Bộ gõ tiếng Việt – Unikey và cách chuyển chữ hoa sang chữ thường

Máy tính là một trong những công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nó có thể phục vụ người dùng thực hiện nhiều công việc khác một cách nhanh chóng và dễ dàng như: Soạn thảo văn bản, tính toán, thống kê,…

Chủ đề của bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường trong bộ gõ tiếng Việt – Unikey, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nha.

UNIKEY - Phần mềm gõ Tiếng Việt (File download)

Giới thiệu và Hướng dẫn chuyển chữ hoa sang chữ thường trên Unikey

Chúng tôi sẽ giớ thiệu và hướng dẫn các bạn đọc cách chuyển đổi văn bản từ chữ hoa sang chữ thường trong bộ gõ tiếng Việt – Unikey.

Các chuyển văn bản từ chữ hoa sang chữ viết thường cho bộ gõ UNIKEY trên máy tính:

Unikeyphần mềm gõ tiếng Việt dành cho máy tính, laptop, PC, tiện ích này phổ biến nhất hiện nay, nó cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau và nhiều tính năng hữu ích như: gõ tiếng Việt, viết chữ hoa, gõ tắt, gõ chữ cái có dấu,…

Công cụ gõ tiếng Việt – Unikey trên máy tính, PC được xem là một trọng những tiện ích thật sự cần thiết đối với những người thường xuyên thực hiện các công việc soạn thảo văn bản, nhân viên văn phòng,…

Bạn là một nhân viên văn phòng, bạn là một sinh viên hoặc cũng có thể bạn là học sinh và các bạn thường xuyên làm tìm kiếm các tài liệu để phục vụ công việc, học tập và một số vấn đề cá nhân riêng tư, nhưng trong quá trình sao chép, copy tài liệu đó bạn gặp phải lỗi về định dạng chữ trong tài liệu toàn bộ là chữ viết hoa, copy bị mắc lỗi chính tả, cỡ chữ,…, trong những lỗi mà mình đã kể ở trên thì lỗi sao chép tài liệu từ mạng internet về máy tính để sử dụng là có nhiều người mắc phải nhất.

Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗ hổng này? Đừng lo, các bạn có thể thực hiện các bước chỉ dẫn bên dưới đây để hô biến một đoạn văn bản toàn là chữ viết hoa trở về trạng thái chữ viết thường nha:

Bước thứ nhất: Nếu các bạn đã có bộ gõ tiếng việt – unikey cho máy tính của mình rồi thì không cần phải tải ứng dụng viết tiếng việt unikey nữa nha, còn nếu các bạn chưa tải và cài đặt Uniley – Bộ gõ tiếng Việt cho máy tính thì có thể nhấn vào link tải này: http://chuanroi.com/unikey-6cr.aspx để cài đặt cho laptop của bạn.

Bước thứ hai: Sau khi tải và cài đặt xong UNIKEY, người dùng hãy copy – sao chesp (bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + C) để sao chép một văn bản mà bạn muốn chuyển chữ Hoa sang chữ viết Thường.

Bước thứ ba: Mọi người hãy nhấn vào biểu tượng Unikey tại thanh công cụ ở góc cuối cùng bên phải màn hình rồi hãy nhấn chuột phải và chọn mục “Công cụ…[CS+F6]”.

Bước thứ tư: Tại giao diện thư mục “Unikey Toolkit”, các bạn hãy đánh dấu tick vào ô “Sang chữ thường” (1), những ô còn lại như Nguồn TCVN3 (ABC) và đích Unicode chúng ta tuyệt đối không được thay đổi mà phải giữ nguyên nha.

Sau khi tick vào mục Sang chữ thường xong, các bạn hãy nhấn vào nút “Chuyển mã” (2) nha.

Bước thứ năm: Nhấn chọn tính năng chuyển mã xong, một thông báo mới sẽ xuất hiện báo cho bạn biết hệ thống đã chuyển đổi thành mã thành công, các bạn hãy nhấn nút “OK” để đóng lại cửa sổ đó.

Bước cuối cùng: Công việc còn lại của mọi người là hãy nhấn nút Paste hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + V để dán nội dung mà bạn đã CTRL + C ở bước thứ hai vào văn bản mà bạn đang làm việc nha.

Tuy nhiên, các bạn vẫn còn có thể thực hiện chuyển đổi toàn bộ văn bản chữ viết thường sang chữ viết hoa nữa đó.

Trên đây là 6 bước đơn giản và dễ dàng để các bạn đọc thực hiện thay đổi đoạn văn bản từ chữ hoa sang chữ thường, cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, mình hy vọng với bài viết hữu ích này sẽ giúp đỡ được các bạn hoàn thành công việc Chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *