Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome với Adblock Plus

Thông thường, khi bạn sử dụng một số trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc, FireFox, Internet Explorer, v.v, bạn thường xuyên bị làm phiền bởi những mẩu tin quảng cáo hay gặp như quảng cáo son môi, mỹ phẩm, một số quảng cáo nhạy cảm mà bạn không mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể chặn quảng cáo trên một số trình duyệt web thông dụng?

Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome với Adblock Plus + Hình 1

Trong bài viết hôm nay, chủ đề chính mà mình muốn đề cập tới đó là hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên trình duyệt website Google Chrome với công cụ Adblock Plus. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome và thường xuyên bị làm phiền bởi quảng cáo thì hãy tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Google Chrome

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết cụ thể nhất để chặn quảng cáo không mong muốn trên trình duyệt google chrome nhờ sử dụng công cụ Adblock Plus.

Adblock Plus: Trình chặn quảng cáo trên trình duyệt website Google Chrome

Đôi nét về công cụ chặn quảng cáo Adblock Plus

Adblock là một phần mở rộng lọc nội dung, là một chương trình chặn quảng cáo triệt để trên một số trình duyệt website nổi tiếng được nhiều người sử dụng như: Mozilla Firefox, Google Chrome, Cốc Cốc, Internet Explorer, Mozilla Application Suite, Fire-Fox….

Sử dụng tiện ích Adblock Pluscho trên trình duyệt Google Chrome và một số trình duyệt khác người dùng có thể ngăn chặn các được các phần tử của trang nhạy cảm gây rối mắt như: các banner, pop-up, các ô quảng cáo nhỏ,…, bên cạnh đó AdBlock còn không cho chúng tải xuống và hiển thị.

Những chức năng chính của AdBlock Plus trên Google Chrome

+ Adblock tăng hiệu suất lướt website

+ Chức năng lọc và chặn quảng cáo an toàn & hiệu quả

+ Adblock có thể chặn, lọc các banner quảng cáo ngoài ý muốn

+ Chức năng chặn hầu hết các cửa sổ quảng cáo, kể cả chưa từng xuất hiện

+ AdBlock Plus trên Google Chrome còn hỗ trợ danh sách đen các trang quảng cáo bị chặn

+ Tính năng chặn quảng cáo dựa trên phân tích các tính chất chung, v.v.

Các bước thực hiện để chặn quảng cáo với AdBlock Plus trên Google Chrome

Bước thứ nhất: Người dùng hãy nhấn vào địa chỉ đường link chỉ dẫn này https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom để tải cài đặt tiện ích Adblock Plus cho trình duyệt Google Chrome.

Ở phía trên bên phải giao diện AdBlock, các bạn hãy nhấn vài biểu tượng dấu + dòng chữ “Thêm vào chrome” như hình này:

Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome với Adblock Plus + Hình 2

Bước thứ hai: Sau khi bạn click vào ô “Thêm vào Chrome” xong, trình duyệt AdBlock sẽ hiển thị một hộp thoại mới hỏi bạn có thêm tiện ích này vào hay không. Để xác nhận thêm tiện ích mới, người dùng hãy nhấn chọn “Thêm tiện ích”, tham khảo hình hướng dẫn dưới đây:

Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome với Adblock Plus + Hình 3

Sau đó, một cửa sổ mới hiển thị trên trình duyệt Google Chrome thông báo bạn đã cài đặt tiện ích Adblock Plus thành công.

Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome với Adblock Plus + Hình 4

Bước cuối cùng: Trên giao diện chính của trình duyệt web Google Chrome, các bạn hãy nhìn vào phía trên bên phải trình duyệt, bạn sẽ thấy 1 biểu tượng bàn tay của công cụ Adblock Plus đã được thêm vào.

Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome với Adblock Plus + Hình 5

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết cụ thể nhất để ngăn chặn một số banner, pop-up, hay một số quảng cáo không mong muốn nhờ sự can thiệp của công cụ mở rộng AdBlock Plus trên trình duyệt Google Chrome, một số trình duyệt các bạn có thể thực hiện tương tự như các bước trên nhé.

Chúc các bạn thành công!