Cách đổi mật khẩu tài khoản Facebook để không bị đánh cắp

Ở bài hôm trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo, đăng ký tài khoản Facebook mà không cần tài khoản Email, hôm nay mình sẽ chia sẻ bài viết của mình cho các bạn về cách thay đổi mật khẩu cho tài khoản Facebook để không bị kẻ xấu đánh cắp.

Hướng dẫn đổi mật khẩu tài khoản Facebook để không bị đánh cắp + Hình 1

Quá trình để thay đổi mật khẩu cho tài khoản Facebook không hề khó khăn, các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn dưới đây.

Giới thiệu và hướng dẫn đổi mật khẩu cho Facebook

Tiếp theo, mình xin giới thiệu một số chi tiết quan trọng và hướng dẫn các bạn thay đổi mật khẩu cho tài khoản Facebook của mình để không bị người khác biết và đánh cắp tài khoản Facebook.

Hướng dẫn để thay đổi mật khẩu cho tài khoản Facebook của bạn:

1. Mật khẩu là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với chúng ta, nó không những có tính bảo mật cao mà còn giúp người dùng tránh khỏi một số mối nguy hiểm khác, nhưng sử dụng mật khẩu như thế nào để không bị người khác phát hiện ra là một điều rất khó khăn.

Hiện tại, trên chương trình Facebook đang có rất nhiều chuyển biến xấu, chẳng hạn như là tài khoản Facebook của một người dùng nào đó bị hack nick facebook, nhiễm virut, nhiễm mã mã độc, v.v. và họ đăng những tin bài thiếu văn hóa rồi gắn thẻ cho bạn, hay là họ cho bạn vào những nhóm vớ vẩn khiến bạn và những người khác khó chịu vô cùng, không chỉ dừng lại ở đó nếu tài khoản Facebook của bạn bị người xấu biết được mật khẩu thì họ sẽ đi lừa đảo tiền bạc bạn bè, những người thân của bạn trên Facebook bằng cách nhờ bạn mua cho một cái thẻ cào hoặc là chuyển khoản,.. khiến bạn bị mọi người hiểu lầm đồng thời lòng tin của bạn bè đối với bạn bây giờ không còn như trước, uy tín của bạn cũng giảm luôn.

Để không bị kẻ xấu phát hiện và đoán được mật khẩu tài khoản Facebook của mình, chúng tôi khuyên các bạn thường xuyên thay đổi mật khẩu Facebook, mật khẩu phải thuộc dạng mạnh, có sử dụng những con số kết hợp với các ký tự, chữ thường và chữ in hoa, các bạn có thể lựa chọn mật khẩu từ 8 đến 12 ý tự tượng tự như mật khẩu của tài khoản Gmail chẳng hạn, bên cạnh đó người dùng ứng dụng Facebook cũng không nên chọn các loại mật khẩu dễ dàng nhớ và dễ đoán như 12345…, hay là mật khẩu là tên bạn, ngày tháng năm sinh của bạn,…

2. Các bước thay đôi mật khẩu tài khoản Facebook để không bị kẻ xấu đánh cắp:

Đầu tiên, người dùng hãy đăng nhập tài khoản của mình, sau đó chọn biểu tượng hình tam giác ngược hoặc là chọn mục Setting – Cài đặt tài khoản Facebook.

Hướng dẫn đổi mật khẩu tài khoản Facebook để không bị đánh cắp + Hình 2

Sau đó, tại giao diện mục Cài đặt (Setting) -> Chung (General) -> Cài đặt chung (General Account Setting) -> Mật khẩu (Password) hoặc chọn Chỉnh sửa (Edit) để thay đổi mật khẩu, từ đây bạn có thể thay đổi mật khẩu theo ý của mình.

Khi chọn mục chỉnh sửa – Edit hoặc là mục mật khẩu – Password, bạn hãy điền mật khẩu cũ của tài khoản Facebook ở ô đầu tiên, sau đó bạn điền mật khẩu + nhập lại mật khấu mới ở ô thứ hai và ô thứ ba sau đó chọ lệnh Save Changes – Để lưu thay đổi mật khẩu Facebook mới.

Hướng dẫn đổi mật khẩu tài khoản Facebook để không bị đánh cắp + Hình 3

Ngoài ra, nếu các bạn không thành thạo về tiếng Anh trong quá trình thay đổi mật khẩu thì các bạn có thể thay đổi ngôn ngữ Tiếng Anh thành Tiếng Việt nha.

Vậy là chỉ với hai bước đơn giản và dễ dàng là bạn có thể thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook cho mình để không bị kẻ xấu xâm nhập và đồng thời bạn sẽ không bị mất tài khoản Facebook vĩnh viễn rồi nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công!