Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều cách để người dùng hô biến chiếc máy tính, laptop của mình trở thành đầu phát sóng wifi cho những thiết bị có khả năng kết nối với mạng wifi, có một số ứng dụng phần mềm được thiết kế ra nhằm giúp người dùng phát wifi từ chiếc máy tính của họ như phần mềm: Connectify, Wlan Launcher, v.v.

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 1

Tuy nhiên, những ứng dụng phần mềm mà mình kể trên không thể có khả năng phát Wifi mạnh như thiết bị mạng không dây (hay còn được gọi là wifi), vậy làm thể nào để có thể sử dụng wifi khi bị mất điện or thiết bị của bạn đang trong phạm vi phủ sóng không mà không cần một phần mềm từ bên thứ ba hỗ trợ? Các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Cách phát sóng wifi từ laptop mà không cần sử dụng phần mềm

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phát WIFI mà không cần sử dụng một phần mềm bên thứ ba hỗ trợ.

Cách phát Wifi mà không cần dùng ứng dụng phần mềm:

Cách duy nhất để các bạn có thể phát ra được tín hiệu sóng wifi đó là chỉ cần chiếc máy tính, PC, Laptop của bạn và hãy thực hiện một vài chỉ dẫn sau đây là bạn có thể sài wifi xả láng trên chiếc laptop, PC của mình đó nha.

+ CÁCH 1: Phát tín hiệu WIFI trên laptop cài win 10/8 của các bạn bằng cách sử dụng lệnh trong “Command Prompt”:

Bước thứ nhất: Mọi người hãy khởi động “Command Prompt” lên.

Nếu các bạn đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 thì hãy nhấn vào “Start” rồi sau đó tìm “cmd”, tiếp theo là hãy nhấn chuột phải rồi tiếp đó là chọn “Run as Administator” thôi nha.

Còn nếu các bạn đang sử dụng các dòng máy cài đặt hệ điều hành Windows 8 or Windows 10 thì có thể nhấn tổ hợp phím “Windowns + X” rồi sau đó nhấn chọn mục “Command Prompt (Admin)” như hình mẫu bên dưới đây:

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 2

Bước thứ hai: Các bạn phải tạo ra một máy chủ mạng, để có thể tạo được một máy chủ mạng mọi người hãy nhập “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=WifiName key=PassWifi”.

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 3

Trong đó, Pass Wifi = Mật khẩu, còn Wifi Name = Tên mạng Wifi.

Bước thứ ba: Hoàn thành sự chỉ dẫn ở bước thứ hai có nghĩa là bạn đã thiết lập được cho riêng mình một HOST (máy chủ) rồi nha, muốn kích hoạt wifi ngay người dùng hãy nhập “netsh wlan start hostednetwork”, sau đó các bạn hãy vào mục “Network and Sharing Center” thông qua “Control Panel” rồi nhấn chọn phần “Change adapter settings”.

Bước thứ tư: Trong giao diện phần Change adapter settings, các bạn sẽ được nhìn thấy một mạng không dây khác, hãy nhấn chuột phải vào mạng mà bạn đang dùng rồi nhấn chọn “Properties”.

Tại mục Properties, mọi người hãy chuyển sang thẻ “Sharing” và đánh dấu tick vào ô “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection”.

Bước cuối cùng: Ở giao diện cửa sổ mục “Change adapter Setting” người dùng hãy nhấn vào tên mạng wifi mới hay tên máy chủ mà bạn đã thực hiện ở bước 3 rồi hãy nhấn chọn “OK” để kết thúc các thao tác thực hiện nha.

+ CÁCH 2: Chúng ta có thể phát tán wifi bằng mạng WEP trên laptop cài Windows 10 hoặc Windows 8:

Bước thứ nhất: Trên máy tính cá nhân của mình, bạn hãy vào mục “Control Panel” như hình minh họa sau đây:

Nếu máy tính, Laptop, PC của bạn cài đặt hệ điều hành Windows 8.1 hoặc là Windows 10 thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím “Windowns + X” rồi nhấn chọn mục “Control Panel” nha.

Lưu ý: Phím có 4 ô vuông chính là biểu tượng của Windows đó nha.

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 4

Bước thứ hai: Chúng ta hãy vào thư mục “Networks and Sharing Center”, tại đây các bạn hãy nhấn chọn “Set up a new connection or network” như hình:

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 5

Bước thứ ba: Ở cửa sổ mục thiết lập một kết nối mới hoặc mạng – Set up a new connection or network, mọi người hãy nhấn vào “Set up a wireless ad hoc (computer -to-compurter) network” (mũi tên số 1) rồi bạn hãy nhấn nút “NEXT” (mũi tên số 2) để thực hiện các bước tiếp theo nha.

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 6

Bước thứ tư: Tại phần “Give your network a name and choose security options” các bạn hãy đặt tên kiểu mạng là “WEP” rồi tiếp đó là bạn hãy đặt tên mạng Wifi của mình vào ô “Network name” và mã bảo mật hay mật khẩu vào ô “Security type” and “Security key” rồi đánh dấu tick vào mục “Save this network”.

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 7

Tiếp theo các bạn hãy nhấn nút NEXT để thực hiện các bước tiếp theo nha.

Bước thứ năm: Máy tính của bạn sẽ thông báo công việc cài đặt Wifi đã xong, mọi người hãy vào “Control Panel” thêm một lần nữa rồi nhấn chọn mục “Change adapter settings” để hệ thống thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi nha.

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 8

Bước cuối cùng: Trong giao diện danh mục Change adapter settings, bạn hãy nhấn phím CTRL để chọn cả hai phần “Wireless Network Center”“Local Area Network”, sau khi chọn hai mục mình đã chỉ dẫn, người dùng hãy kích chuột phải rồi chọn mục “Add to Bridge” để kết thúc các thao tác nha.

Cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba hỗ trợ + HÌnh 9

Vậy là chỉ với 6 bước đơn giản và dễ dàng thực hiện là các bạn có thể phát sóng WIFI thông qua cách cài đặt mạng WEP trên máy tính Windows 10/8/8.1 rồi nha.

+ CHÚ Ý:

– Nếu các bạn muốn huỷ mạng vừa mới tạo ra thì bạn có thể sử dụng công thức này: netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=WifiName key=PassWifi

– Còn nếu mọi người muốn bật lại mạng vừa tắt đi thì hãy chọn: “netsh wlan start hostednetwork”

– Để tắt mạng mọi người có thể sử dụng cách này: netsh wlan stop hostednetwork

– Các bạn muốn kiểm tra thông tin mạng mà bạn vừa thiết lập ra thì bạn hãy sử dụng cú pháp bên dưới tại Command Prompt: netsh wlan show hostednetwork

Lời kết:

Trên đây là 2 cách hướng dẫn người dùng phát tán WIFI trên chính chiếc laptop cài đặt hệ điều hành Windows 8/8/.1 và Windos 10 mà không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ từ bên thứ ba.

Đối với trường hợp người dùng muốn tải phim hoặc là tải dữ liệu về máy tính thì các bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tải và chia sẻ torrent – BitTorrent PRO tại link tải này nha:http://chuanroi.com/bittorrent-pro-tai-va-chia-se-torrent-693cr.aspx

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công!