Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad

Các số điện thoại mà bạn lưu lại trên danh bạn của điện thoại iPhone, iPad ngày càng tăng lên, kéo theo đó các số cũ không dùng nữa vẫn đang còn lưu lại trên điện thoại của bạn, việc này khiến bạn cảm thấy khó chịu khi các số điện thoại, các tên liên lạc trong danh bạ trùng lặp, hay là khi bạn muốn tìm kiếm tên của một ai đó để liên lạc nhưng có nhiều tên trùng.

Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad + Hình 1

Đối với những ai đang sử dụng các dòng máy chạy hệ điều hành Android như: samgsung, oppo, lenovo, asus, FPT, HTC,… thì việc xóa các số liên lạc trên điện thoại cùng môt lúc rất dễ dàng và đơn giản, nhưng đối với các dòng máy chạy hệ điều hành iOS như: iPhone, iPad và iPod Touch thì nhà sản cuất Apple lại không tích hợp tính năng cho phép người dùng xoá cùng lúc nhiều địa chỉ liên lạc trùng lặp nhau, thay vào đó người dùng chỉ có thể xoá đơn lẻ từng cái một, làm như vậy khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tốn thời gian.

Giới thiệu và cách xóa nhiều danh bạ trùng cho iPhone, iPad

Dưới đây, mình xin giới thiệu và hướng dẫn các bạn đọc cách xóa cùng lúc nhiều danh bạ trùng lặp cho điện thoại iPhone, iPad.

Hướng dẫn xóa nhiều số liên lạc trùng lặp, danh bạ không sử dụng cho điện thoại iPhone.

Trên kho ứng dụng Apple Store có rất nhiều phần mềm, ứng dụng giúp bạn có thể xử lý một rắc rối hay là một trục trặc nào đó chẳng hạn như là xóa nhiều số điện thoại không còn liên lạc cho điện thoại iPhone, iPad, nhưng để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ hữu ích không phải ai cũng biết tìm kiếm dễ dàng và sử dụng.

Bài viết của mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt Smart Merge – Ứng dụng tìm kiếm, xóa các số danh bạn trùng lặp cho điện thoại iPhone, iPad.

Bước thứ nhất: Tại cửa hàng App Store bạn hãy tải và cài đặt phần mềm xóa nhiều danh bạn cùng một lúc – Smart Merge cho điện thoại iPhone, iPad.

Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad + Hình 2

Bước thứ hai: Sau khi cài đặt tiện ích này xong, các bạn hãy mở Smart Merge lên, tại đây bạn có thể tạo tài khoản để đăng nhập hoặc là bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google+ rất nhanh và tiện.

Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad + Hình 3

Bước thứ ba: Cho phép ứng dụng truy nhập vào danh bạ để Smart Merge có thể tự động quét.

Bước thư tư: Bấm vào Show Duplicates để hiển thị những địa chỉ liên lạc, danh bạ trùng lặp.

Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad + Hình 4

Bước thứ năm: Sau đó, các bạn hãy chọn Duplicate Contacts để mở rộng danh sách những số liên lạc, địa chỉ giống nhau trong danh bạ.

Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad + Hình 5

Bước thứ sáu: Tại danh mục “Merge” người dùng hãy nhấn vào nút thông tin (theo mũi tên màu đỏ chỉ như hình mẫu, chữ i) bên cạnh địa chỉ Smart Merge đánh dấu để bạn có thể xem trước quá trình thay đổi, hay là thử nghiệm sự thay đổi sẽ có sau khi chương trình này hoạt động.

Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad + Hình 6

Bước thứ bảy: Trong khi Smart Merge tìm kiếm, nếu thấy có liên lạc nào mà bạn không muốn Merge (hợp thành một, hợp nhất) – hoặc xóa bỏ (Delete) thì hãy bấm vào dấu tích (Test – Kiểm tra) bên trái địa chỉ có biểu tượng hình chữ “T” để bỏ chọn nhé.

Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad + Hình 7

Bước cuối cùng: Sau đó các bạn có thể bấm vào Merge để tiện ích này bắt đầu hoạt động, cuối cùng đợi quá trình hoàn thành bấm Done – Xong để kết thúc các thao tác.

Cách xóa số liên lạc trùng trong danh bạ cho iPhone, iPad + Hình 8

Vậy là chỉ với tám bước đơn giản và dễ dàng là bạn có thể thay đổi, xóa cùng lúc nhiều số danh bạ trùng lặp trên điện thoại chạy iOS như iPhone và iPad thông qua phần mềm Smart Merge rồi nha.

Bạn có thể xem thêm đăng ký Apple ID, đăng ký icloud tại đây

Chúc các bạn thành công!