Hướng dẫn cài đặt HTKK – Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế

Phần mềm giúp người dùng kê khai thuế HTKK hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp – Chương trình này được Tổng cục thuế phát hành.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 1

Có lẽ ai cũng biết các phần mềm HTKK ra đời để giúp bạn đỡ kế toán doanh nghiệp kê khai kế toán được nhanh, chính xác và đúng chuẩn hơn, nhưng khi tìm hiểu sâu hơn các bạn còn thấy trong trường hợp này, phần mềm hỗ trợ kê khai còn làm được nhiều hơn thế.

Giới thiệu và tải ứng dụng HTKK cho máy tính Windows

Sau đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết về phần mềm kê khai thuế HTKK phiên bản 3.3.4 và hướng dẫn các bạn cách lấy link tải và cài đặt cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Giới thiệu HTKK – Phần mềm kê khai thuế trêm máy tính Windows

Hiện nay, một số người làm việc liên quan đến việc báo cáo như thuế, kê khai thuế họ thường sử dụng ứng dụng kê khai thuế qua mạng HTKK 3.3.4 để phục vụ cho công việc kê khai thuế doanh nghiệp theo tháng, theo tuần, theo quý, theo năm, chỉ cần máy tính của bạn có hệ điều hành Windows, các bạn hãy nhanh tay tải tiện ích này về máy tính để sử dụng nha.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 2

1. Các bước cài đặt chương trình báo cáo thuế cho Windows

Bước thứ nhất: Nếu trước đây, bạn đang sử dụng phần mềm kê khai thuế doanh nghiệp HTKK phiên bản 3.3.0 cho máy tính Windows thì bây giờ hãy gỡ phiên bản cũ, nếu những ai chưa dùng công cụ báo cáo thuế HTKK thì có thể bỏ qua bước này.

Bước thứ hai: Các bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Kê khai thuế phiên bản mới là HTKK 3.3.4 cho máy PC và hệ điều hành Windows.

Tải HTKK

Bước thứ ba: Giải nén dữ liệu bạn vừa cài đặt

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 3

Bước thứ tư: Các bạn khởi động file Setup.exe để thực hiện quá trình cài đặt HTKK phiên bản 3.3.4 cho máy tính chạy Windows.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 4

Bước thứ 5: Khởi động file Setup.exe xong, các bạn chọn nút lệnh “Tiep tuc” như hình ảnh dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 5

Bước thứ 6: Sau khi bạn chọn nút lệnh “Tiep tuc” thì một cửa sổ mới hiện ra, cho phép người dùng lựa chọn lưu thay đổi đường dẫn lưu file bằng cách di chuyển chuột tới “Chọn…” , ngoài ra, người dùng có thể để đường dẫn mặc định, tiếp theo các bạn chọn “Tiep tuc”.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 6

Bước thứ 7: Bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng kệ khai thuế doanh nghiệp HTKK 3.3.4 cho máy tính chạy Windows, các bạn hãy di chuyển chuột tới mục “Cai dat” như hình ảnh sau đây:

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 7

Bước thứ 8: Sau khi bạn chọn lện cài đặt, phần mềm kê khai thuế doanh nghiệp HTKK sẽ tự động thực hiện cài đặt cho máy tính chạy Windows của bạn.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 8

Bước cuối cùng: Màn hình máy tính sẽ hiển thị “Da cai dạt xong”, các bạn hãy chọn nút lệnh “Finish” để kết thúc quá trình cài đặt chương trình hỗ trợ kê khai thuế HTKK cho máy tính Windows.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 9

Thế là chỉ với vài thao tác đơn giản, dễ dàng là bạn đã hoàn thành xong quá trình cài đặt phần ứng dụng báo cáo, thống kê thuế doanh nghiệp HTKK phiên bản 3.3.4 cho máy tính cài đặt hệ điều hành Windows rồi nha, dưới đây giao diện chính của phần mềm báo cáo, kê khai thuế doanh nghiệp HTKK 3.3.4:

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 10

2. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng báo cáo thuế doanh nghiệp HTKK 3.3.4 cho Windows:

Để có thể sử dụng chương trình thống kê thuế HTKK thành thạo trên máy tính Windows các bạn có thể đọc kỹ các bước hướng dẫn sử dụng HTKK bên dưới đây:

Để mở phần mềm báo cáo thuế doanh nghiệp HTKK trong máy tính Windows, thì việc đầu tiên các bạn cần thực hiện đó là các bạn mở thư mục “Desktop” trên máy tính cài đặt hệ điều hành Windows.

Sau đó, giao diện chương trình HTKK hiển thị trên màn hình máy tính, các bạn hãy chọn lệnh Star -> All Programs -> TCT -> HTKK -> HTKK 3.3.4

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 11

Muốn đăng nhập hệ thống, người dùng cần phải điền mã số doanh nghiệp sau đó di chuyển chuột xuống ô “Đồng ý”.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 12

Điền những thông tin quan trọng như Người nộp thuế, công ty hay một doanh nghiệp nào đó các bạn áp dụng theo bảng mẫu bên dưới.

Chú ý: Bốn ô trống đầu tiên có dấu * đều là những ô bắt buộc, vì thế người dùng cần điền vào đầy đủ và không được để trống bất cứ ô nào.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 13

Ở phần thống kê thuế có rất nhiều loại đó là Kê khai thuế toán và thuế tài sản, Kê khai thuế giá trị gia tăng, Kê khai thuế thu nhập các nhân, Thống kê thuế nhà thầu, Báo cáo thuế tài chính, Báo cáo thuế bảo vệ môi trường, Thống kê thuế Tài nguyên,… và vô số loại thuế mới.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 14

Trên tất cả loại thuế mà tôi đã liệt kê ở trên, các bạn chỉ việc click chuột vào loại thuế mà công ty, hay doanh nghiệp của bạn đang muốn khai báo rồi bạn điền số liệu quan trọng về tình hình tài chính của công ty, nghành nghề vào tờ khai thuế đã sẵn các mẫu bảng báo cáo, mẫu thống kê, mẫu tờ khai, v.v.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 15

Ngoài ra, HTKK còn có công cụ đăng ký danh mục như biểu thuế tiêu thụ, biểu thuế tài nguyên đặc biệt giúp người sử dụng biết mức thuế áp dụng cho từng loại hàng hóa, dịch vụ là bao nhiêu.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 16

Để Tra cứu thông tin tờ khai, các bạn có thể lựa chọn thời điểm/kỳ nào đó để kê khai và lựa chọn tờ kê khai theo ý muốn.

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 17

Bên cạnh đó, chương trình thống kê, báo cáo dữ liệu còn cho phép người dùng phục hồi và sao lưu dữ liệu, vào – ra hệ thống tờ khai một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ cần bạn chọn tệp tin (file) nào đó nếu bạn muốn phục hồi thì chọn mở (Open), sao lưu (Save),…

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 18

3. Tải liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai thuế HTKK

Nếu chưa hiểu rõ về phần mềm kê khai thuế HTKK phiên bản 3.3.4 cho máy tính Windows các bạn có thể lựa chọn phần trợ giúp/hướng dẫn sử dụng chi tiết HTKK kèm theo tờ khai, bảng kê,…

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 19

Đây là bảng mục luc hướng dẫn sử dụng phần mềm thống kê, khai báo thuế doanh nghiệp HTKK cho Windows và một số thay đổi về nghị địmh/quyết định/thông tư,…

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 20

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 21

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 22

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 23

Hướng dẫn cài đặt HTKK - Phần mềm hỗ trợ báo cáo thuế + Hình 24

Một số lợi ích từ phần mềm kê khai thuế HTKK mà người dùng nhận được:

+ Công cụ HTKK cho phép người dùng thiết lập các tờ báo cáo theo đúng mẫu quy định, bên cạnh đó các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn sử dụng phần mềm HTKK trên máy tính chạy Windows sẽ được Tổng cục thuế/Cơ quan thuế Nhà nước đảm bảo đúng mẫu như ở ngoài đời thực

+ Chương trình kê thống kê theo dõi và cập nhật kịp thời cho người dùng các thông tin của Doanh nghiệp tham gia kinh doanh theo quy định nộp thuế của Nhà nước

+ Giúp người sử dụng tiện ích này thống kê, báo cáo thuế giảm sai sót của cơ quan thuế trong khâu nhập số liệu làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp

+ Phần mềm HTKT cho laptop còn hỗ trợ rất tốt trong việc hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai

+ HTKK – Công cụ kê khai thuế còn giúp mọi người kiểm tra lỗi sai sót, hướng dẫn bạn thống kê, báo cáo các chỉ tiêu trên một tờ khai một cách nhanh chóng chính xác, v.v.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết của mình, trong quá trình giới thiệu và hướng dẫn không tránh khỏi một số sai sót mong các bạn đọc bỏ qua.

Chúc các bạn thành công!

Link tải phàn mềm:

http://f51.softwaretop.net/2107tmp/cf/soft/2015/3/ba/5/HDSD_HTKKv3.3.1.rar