Hướng dẫn kiểm tra thiết bị di động của bạn có hỗ trợ 4G hay không

Sự phát triển từ công nghệ đang đánh thức các nhà mạng Việt Nam, hiện tại họ đang chạy đua cung cấp dịch vụ dữ liệu di động 4G. Mặc dù hiện nay hầu hết chúng ta đang sử dụng smartphone, nhưng thật không may là rất nhiều người dùng không biết liệu thiết bị di động mà họ đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không?

Vậy thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G hay không, các bạn có thể dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây.

Giới thiệu và Cách kiểm tra smartphone có hỗ trợ 4G hay không

Sau đây, Thuthuatviet.net sẽ chỉ dẫn các bạn đọc từng bước chi tiết cụ thể nhất để test, kiểm tra xem điện thoại thông minh mà họ đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không.

Làm sao để biết thiết bị di động của bạn có hỗ trợ 4G hay không?

Hiện tại, cả ba nhà mạng hàng đầu Việt Nam là Vinaphone, Mobifone và Viettel đã đều được Bộ Thông Tin và Truyền thông chính thức cấp phép 4G, chính vì thế khá nhiều người dùng di động đang háo hức để được trải nghiệm công nghệ mạng tối ưu này.

Tuy nhiên, ngoài việc đổi sim, khách hàng còn phải sở hữu một thiết bị có hỗ trợ tính năng 4G LTE – tức là phải được lắp đặt chip thu sóng 4G, thì mới có thể kết nối và sử dụng mạng 4G được. Vì vậy, không phải bất cứ dòng smartphone nào trên thị trường đều có hỗ trợ kết nối này.

Bài viết này, blog Thuthuatviet.net có 3 Cách để bạn kiểm tra xem thiết bị di động của bạn có hỗ trợ 4G hay không:

Cách 1: Kiểm tra bằng số IMEI

– Từ bàn phím smartphone của bạn, bạn hãy bấm lệnh: *#06#OK, ngay sau đó, màn hình sẽ xuất thông báo một dãy số IMEI.

– Tiếp theo mọi người hãy truy cập trang http://www.imei.info/ và nhập dãy số IMEI mà bạn vừa nhận được vào khung hình chữ nhật màu đỏ khoanh lại như hình này:

Cuối cùng, các thông tin về thiết bị sẽ hiện ra và nếu bạn thấy có dòng LTE: 800 1800 2600 tức là điện thoại có hỗ trợ 4G, còn ngược lại thì không.

Cách kiểm tra khả năng kết nối 4G trên smartphone - Fptshop.com.vn

Cách 2: Xem thông số máy trên web của nhà phân phối chính hãng

Tùy thuộc vào nhà cung cấp mà bạn sẽ truy cập web chính hãng của sản phẩm mình đang sử dụng nếu bạn áp dụng Cách này.

Ở các trang web này, bạn sẽ có thông số chi tiết về model máy và thông số mạng mà máy hỗ trợ. Nếu kiểm tra thấy có mục 4G bands tức là thiết bị có hỗ trợ 4G, còn ngược lại nghĩa là không hỗ trợ.

Các bạn có thể tham khảo hình sau đây:

Cách 3: Kiểm tra trực tiếp trên thiết bị di động bạn đang dùng

+ ĐỐI VỚI ĐIỆN THOẠI CÀI ANDROID:

Đầu tiên: Trên giao diện hệ điều hành Android, mọi người hãy nhấn chọn mục chọn (1) Cài đặt (Settings) => (2) Nhiều mạng hơn => (3) Các mạng di động.

Cuối cùng: Loại SIM mà bạn đang sử dụng là mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone, hay VietnamMobile? Bạn đang sử dụng SIM 1 hay SIM 2? Rồi chọn Chế độ mạng SIM đó. Ở phần chế độ mạng, nếu có mục 4G hoặc LTE có nghĩa là điện thoại có hỗ trợ mạng 4G.

+ ĐỐI VỚI ĐIỆN THOẠI CÀI iOS:

Bước 1: Trên giao diện ứng dụng, người dùng hãy nhấn chọn (1) Cài đặt – Settings ->(2) Cellular (Di động) -> (3) Cellular Data Options (Tùy chọn dữ liệu di dộng).

Bước 2: Tiếp đến, tại mục CELLULAR hãy nhấn chọn (4) VOICE & DATA (Thoại và Dung lượng), sau đó các bạn hãy quan sát xem thiết bị di động của bạn có tùy chọn LTE (5) hay không. Nếu có LTE thì điện thoại iPhone, iPad của bạn có sử dụng được 4G, còn ngược lại không có LTE thì điện thoại iOS của bạn không sài được 4G.

+ ĐIỆN THOẠI CÀI WINDOWS PHONE: Cài đặt => Mạng di động+sim => Tốc độ kết nối cao nhất => 4G.

+ ĐIỆN THOẠI CÀI BLACKBERRY: Cài đặt => Mạng và kết nối => Chế độ mạng => 4G & 3G hoặc 4G, 3G & 2G.

Lưu ý: Thao tác này không hoàn toàn chính xác trên tất cả các dòng máy, vì có những máy điện thoại có hỗ trợ 4G nhưng khi kiểm tra lại không thấy như LG G3 (bản quốc tế).

Bài hướng dẫn là trên đây là thủ thuật giúp người dùng kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4g hay không trên cả các thiết bị Android, iOS, Windows phone và một số nền tảng khác. Với những hướng dẫn chi tiết trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thể chủ động kiểm tra thiết bị mình đang sở hữu có hỗ trợ tính năng 4G hay không.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *