Hướng dẫn tạo – đăng ký tài khoản Gmail miễn phí

Hòm thư điện tử Gmail hay Email là một dịch vụ rất tiện lợi, đây là một công cụ phổ biến được rất nhiều người trên thế giới sử dụng, hiện tại ở Việt Nam chúng mình số người đăng ký sử dụng tài khoản Email, Gmail lên tới hàng trăm nghìn người tham gia sử dụng.

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 1

Cách đăng ký tài khoản Email, Gmail rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, các bạn có thể tham khảo một sô hướng dẫn dưới đây:

Giới thiệu và hướng dẫn tạo lập tài khoản Gmail miễn phí

Dưới đây, mình xin giới thiệu chi tiết về hòm thư điện tử miễn phí Gmail và hướng dẫn các bạn cách tạo lập/đăng ký tài khoản Gmail.

Hướng dẫn đăng ký hòm thư điện tử Gmail miễn phí

1. Khái niệm Gmail & Email

Gmail là 1 dịch vụ Email trực tuyến do google cung cấp, nên tiện ích này được lấy tên là Gmail tức là Google Mail, đây là một dịch vụ gửi/nhận thư Email hữu ích nhất hiện nay, người dùng có thể đồng bộ sử dụng với rất nhiều phương tiện khác trên điện thoại như hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone, và một số ứng dụng khác như youtube, Photo google, google Driver,…

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 2

Email còn có cách viết khác là E-Mail đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Electronic mail có nghĩa là thư điện tử, thay vì sử dụng Mail (thư) bằng cách gửi thông thường qua bưu điện với bao thư và kèm theo tem thư người gửi sẽ phải mất thêm một số chi phí nhỏ vậy thì tại sao các bạn không sử dụng dịch vụ thư điện tử để gửi cho người cần gửi một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn?

2. Tài khoản Gmail có đem lại lợi ích cho người dùng không? Và đăng ký tài khoản Gmail để làm gì?

Tạo tài khoản Gmail bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích của phần mềm này đó, bạn có thể nhận và gửi thư điện tử ở mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng và chính xác, công cụ hòm thư điện tử còn cho phép người dùng sử dụng Gmail để đăng ký các tài khoản trực tuyến như Facebook, gửi – nhận tài liệu & tệp tin lớn lên tới 15G, bạn cũng có thể đăng ký nhận tin tức Online, báo mới, các thông tin khuyến mại, các loại game và sách từ cửa hàng Google Play…

Gmail không chỉ giúp người dùng đồng bộ với một số thiết bị khác trên điện thoại như Andorid, iOS, Windows, youtube, Photo google, google Driver,… mà còn đem lại cho người dùng một không gian lưu trữ thông tin rộng lớn, cho phép bạn trò chuyện với bạn bè bằng những video đã cài sẵn, trò chuyện dễ dàng với bạn bè và người thân qua việc trao đổi Email, v.v.

Không chỉ dừng lại ở đó, Gmail còn có khả năng bảo mật thông tin vô cùng cao nữa nha, nó còn thông báo cho người dùng sử dụng hộp thư điện tử Gmail biết được một số trang Web nào đó nhiễm virut, nhiễm mã độc,…

Đối với những sinh viên đang theo học SEO thì việc dùng tài khoản Gmail để đăng kí các diễn đàn để đi link hay dùng để xây dựng các blog vệ tinh là một điều vô cùng tiện lợi đó.

3. Các bước tạo tài khoản Gmail bằng tiếng Việt một cách nhanh và dễ dàng nhất:

Trước khi tạo tài khoản Gmail bạn cần chú ý xóa lịch sử trình duyệt và Cache khi đăng ký Gmail, nếu không thực hiện những thao tác đó bạn sẽ bị yêu cầu đăng ký lại tài khoản Gmail qua điện thoại di động, ngoài ra, các bạn có thể sử dụng một số điện thoại di động khác để xác nhận cho nhiều tài khoản Gmail khác.

Các bước để tạo lập tài khoản Gmail miễn phí bằng tiếng Việt:

Bước thứ nhất: Bạn di chuyển chuột tới nút bên dưới đây và chọn chuột trái để bắt đầu đăng ký, tạo lập tài khoản Gmail.

https://accounts.google.com/SignUp

Bước thứ hai: Người đăng ký tài khoản Gmail cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân quan trọng mà Gmail yêu cầu, bạn có thể xem hình dưới đây:

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 3

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 4

Trong đó, tên tài khoản Gmail bạn có thể nhập họ và tên có dấu hay không dấu đều được hết nha.

Chọn tên người dùng của bạn: Người dùng có thể nhập nick tài khoản Gmail theo ý muốn, yêu cầu ký tự của tài khoản mà bạn đang dùng phải có từ 5 đến 30 ký tự, bên cạnh đó người dùng có thể sử dụng các ký tự khác nhau như dấu chấm phẩy, các con số, chữ cái,…

Ví dụ: [email protected], [email protected],…

Nếu tên người dùng của bạn trùng với một tài khoản Gmail, Email nào đó đã được đăng ký trước rồi thì bạn có thể thử lại và điền thử các ký tự và một số tên khác xem có được không nha.

Ở ô tạo mật khẩu và xác nhận mật khẩu do người dùng lựa chọn và tuyệt đối không được tiết lộ cho người khác biết, yêu cầu của mật khấu là phải có từ 8 ký tự trở lên, chúng tôi khuyên các bạn không nên chọn mật khẩu theo số điện thoại, ngày sinh, hoặc mật khẩu đề tên người thân và chính tên bạn nữa,… vì những loại mật khẩu kiểu đó rất dễ dàng đoán được, thay vào đó bạn nên sử dụng dạng mật khẩu mạnh, có kết hợp chữ thường và chữ in hoa, các con số, một số loại ký tự khác,…

Trong ô sinh nhật, nếu người dùng đăng ký sử dụng gmail đủ từ 13 tuổi trở lên thì sẽ được lập tài khoản Gmail, ngược lại từ 13 tuổi trở xuống thì người dùng sẽ không được đăng ký tài khoản Email, Gmail theo quy định của Google.

Ở phần giới tính, do người đăng ký tài khoản Gmail, Email xác nhận giới tính.

Phần điền số điện thoại di động do bạn đăng ký điền vào, mục này không bắt buộc nhưng mình khuyến cáo các bạn nên điền số điện thoại di động của mình vào để lấy mã xác nhận đồng thời giúp bạn đề phòng nếu sau này bạn quên mật khẩu, hay là do bạn có vô tình hoặc cố tình đánh mất mật khẩu thì chủ của tài khoản Gmail sẽ lấy lại được mật khẩu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký và xác nhận ban đầu.

Ở ô trang chủ mặc định, bạn hãy đánh dấu tick và ô có dòng chữ “Đặt Google làm trang chủ mặc định của tôi”, còn phía dưới ô “Bỏ qua bước xác minh này” bạn không nên đánh dấu tick vào ô đó, nếu tick vào ô đó người đăng ký tài khoản Gmail sẽ phải xác nhận thông tin đăng ký lại tài khoản bằng số điện thoại.

Ô chữ nhập văn bản: Bạn hãy nhập văn bản bằng những con số hoặc chữ mà bạn nhìn thấy ở hình bên trên, nếu khó nhìn để nhập bạn có thể nhấn nút hình cái loa bên cạnh để nghe đọc mã xác nhận, đồng thời bạn có thể nhấn nút mũi tên hình tròn bên cạnh để đổi hình khác nữa nha.

Tiếp theo là Vị trí, các bạn hãy nhập tên Quốc gia, vùng mà bạn đang ở, nếu bạn là quốc tịch Việt Nam thì bạn hãy nhập “Việt Nam” có dấu nhé.

Sau đó các bạn hãy đánh dấu tick vào ô có dòng chữ “Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google”

Cuối cùng, sau khi đăng ký tài khoản và điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản mà Gmail, Email yêu cầu thì các bạn hãy click chuột trái vào ô màu xanh nước biển có in dòng chữ “Bước tiếp theo”.

Bước thứ ba: Một giao diện mới sẽ hiển thị, người dùng hãy chỉnh sửa ảnh tiểu sử công khai của mình để cho bạn bè, người thân dễ dàng tìm kiếm và nhận ra bạn rồi bạn ấn tiếp nút “Bước tiếp theo”.

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 5

Bước thứ tư: Khi thực hiện xong bước thứ ba, lời xin chào – giới thiệu – hướng dẫn của phần mềm Gmail sẽ hiển thị, đọc xong bạn hãy di chuyển chuột xuống cuối và click chuột trái và ô “Tiếp tục đến Gmail”.

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 6

Cuối cùng: Giao diện của Hộp thư điện tử Gmail sẽ hiển thị, bạn có thể xem một số tin tức mà bạn muốn, hay là gửi và nhận thư điện tử nha.

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 7

Vậy là chỉ với bốn bước đơn giản, dễ dàng là bạn có thể đăng ký thành công tài khoản Gmail của mình rồi nha, đồng thời bạn có thể sử dụng hộp thư điện tử Gmail của mình để nhận và gửi thư cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp của mình rồi nha.

Nếu bạn bị Gmail yêu cầu “Xác nhận đăng ký Gmail qua số điện thoại” thì các bạn làm như sau:

Thứ nhất, người đăng ký Gmail hãy điền đầy đủ và chính xác số điện thoại vào ô để trống, sau đó chọn mục “Tin nhắn văn bản (SMS)” để chương trình Gmail gửi mã xác nhận, tiếp theo các bạn ấn nút “Tiếp tục” như hình sau:

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 8

Sau đó, bạn hãy chờ trong giây lát, hoặc lâu hơn nữa sẽ là 15 đến 20 phút một tin nhắn văn bản SMS của phần mềm Gmail sẽ gửi về cho điện thoại di động của bạn, tin nhắn văn bản đó bao gồm sáu chữ số, bạn hãy nhập sáu chữ số đó vào ô ” Nhập mã xác minh” rồi ấn “Tiếp tục”.

Mã xác minh nhập chính xác người đăng ký tài khoản Gmail sẽ được chuyển đến Hộp thư điện tử Gmail ngay lập tức.

Hướng dẫn tạo - đăng ký tài khoản Gmail miễn phí + Hình 9

Ngoài ra, nếu các bạn không nhận được tin nhắn SMS chứa mã xác minh, các bạn có thể ấn lại nút “Thử lại” để lấy lại mã xác nhân.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết của mình, trong quá trình giới thiệu bài viết mình cũng không tránh khỏi một số sai sót mong mọi người bỏ qua.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: dang ky gmail