TOP 5 ứng dụng miễn phí tốt trong việc giám sát kết nối mạng trên Windows

Quản lý, Giám sát các kết nối mạng theo thời gian thực trên Windows khá quan trọng, vì qua nó các bạn sẽ biết được ứng dụng phần mềm nào đang kết nối mạng để người dùng nhanh chóng xác định tính an toàn của ứng dụng đó.

TOP 5 ứng dụng miễn phí tốt trong việc giám sát kết nối mạng trên Windows + Hình 1

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc danh sách những ứng dụng miễn phí tốt nhất trong việc giúp giám sát các kết nối mạng theo thời gian thực trên Windows. Các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Tải phần mềm quản lý giám sát kết nối mạng tốt nhất

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 ứng dụng, phần mềm quản lý và giám sát kết nối mạng internet miễn phí trên máy tính cài đặt hệ điều hành Windows và chỉ dẫn mọi người cách lấy link download phần mềm đó.

Những ứng dụng miễn phí tốt nhất trong việc giám sát kết nối mạng:

1. Phần mềm NetTraffic:

NET Traffic là một phần mềm cho phép người sử dụng để giám sát tốc độ download và upload trong thời gian thực. Nó bao gồm rất nhiều tính năng hữu ích để theo dõi khối lượng của bạn, tải xuống và tải lên, xem các thống kê chung, chi tiết kỹ thuật đo lường giao diện của bạn, thời gian truy cập mạng, lượng truy cập, lưu lượng mạng, và nhiều hơn nữa, v.v.

Chỉ cần người dùng chọn thẻ giao diện mạng (ví dụ như Fast Ethernet Card,. Wireless Card, …), ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị lưu lượng mạng cho bạn theo dõi như hình này:

TOP 5 ứng dụng miễn phí tốt trong việc giám sát kết nối mạng trên Windows + Hình 2

Mọi người hãy nhấn vào đây để tải phần mềm NetTraffic: http://www.cucusoft.com/SoftwareDownload.aspx?pid=40

2. Cucusoft Net Guard:

Cucusoft Net Guard là một phần mềm miễn phí cho phép bạn giám sát việc sử dụng băng thông internet, tối đa hóa tốc độ truy cập internet và loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại có thể gây rủi ro cho hệ thống. Nó cũng cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết sử dụng băng thông hàng tháng.

Cucusoft Net Guard bao gồm một Bandwidth MonitorBandwidth Meter để đo băng thông mạnh mẽ, giúp bạn tìm thấy những gì đang lợi dụng băng thông. Hơn nữa, Cucusoft Net Guard có thể quét và loại bỏ phần mềm độc hại có thể ảnh hưởng đến hệ thống.

TOP 5 ứng dụng miễn phí tốt trong việc giám sát kết nối mạng trên Windows + Hình 3

Và như vậy, mọi thông tin quan trọng trên máy tính của bạn sẽ được bảo vệ chặt chẽ, Cucusoft Net Guard cho windows còn cung cấp cho người dùng các thông tin về tình trạng sử dụng băng thông của các thiết bị khác trên hệ thống internet của bạn. Do đó, bạn có thể quản lý hoạt động truy cập và do đó tối ưu hóa tốc độ lướt web cho máy tính windows của mình.

Tải Cucusoft Net Guard tại đây: http://www.cucusoft.com/netguard.aspx

3. Real Network Monitor:

Nếu mọi người đang cần quản lý tốc độ kết nối và lưu lượng sử dụng Internet trên máy tính để xác định tốc độ kết nối Internet có ổn định và có đạt được tốc độ tối đa như nhà cung cấp dịch vụ cam kết hay không thì Real Network Monitor chính là sự gợi ý cho bạn.

Đặc biệt hơn nữa, với những người sử dụng Internet để thanh toán theo lưu lượng sử dụng, sử dụng phần mềm Real Network Monitor cho Windows các bạn sẽ quản lý được một cách thuận tiện hơn tổng dung lượng mình đã dùng, từ đó có được biện pháp sử dụng internet sao cho hợp lý nhất.

TOP 5 ứng dụng miễn phí tốt trong việc giám sát kết nối mạng trên Windows + Hình 4

Bạn muốn tải Real Network Monitor về máy tính để sử dụng thì nhấn vào link này: http://f51.y8top.net/2107tmp/cf/soft/2014/12/ba/4/real-network-monitor_14.exe

4. Phần mềm GlassWire:

Glasswire là một phần mềm cho phép mọi người khám phá về tình hình mạng của chính họ, sử dụng tiện ích tiện lợi này trên máy tính Windows các bạn có thể xem thông lượng dữ liệu sử dụng bởi từng giao thức mạng (web, email, ftp, v.v.), hay bởi từng phần mềm.

Bên cạnh đó bạn có thể theo dõi thông tin theo ngày hay trong một khoảng thời gian tuỳ ý.

Glasswire cho Windows còn đi kèm thêm tính năng quản lí máy chủ từ xa, qua đó người dùng internet có thể quản lí toàn bộ những hoạt động của máy chủ và cảnh báo những mối đe dọa. Đặc biệt hơn, chế độ Incognito của Glasswire sẽ nâng cao sự riêng tư của người dùng.

TOP 5 ứng dụng miễn phí tốt trong việc giám sát kết nối mạng trên Windows + Hình 5

Bạn có thể tải Phần mềm GlassWire tại địa chỉ này: http://a.tinhaythe.com/v2106xm/12/28/glasswire-1288.exe

5. Chương trình NetBalancer:

NetBalancer hiện là phần mềm quản lý lưu lượng sử dụng Internet miễn phí có thể giúp điều khiển và thiết lập tốc độ download cũng như upload của các ứng dụng trên Windows.

Khi mà Microsoft không có tính năng kiểm soát và phân bố lưu lượng sử dụng Internet cân bằng cho các ứng dụng phần mềm đang kết nối Internet thì NetBalancer đã giải quyết được vấn đề đó dễ dàng.

TOP 5 ứng dụng miễn phí tốt trong việc giám sát kết nối mạng trên Windows + Hình 6

Với tiện ích tiện lợi này, các bạn có thể thiết lập và điều khiển tốc độ tải lên và tải xuống của các ứng dụng, phần mềm trên máy tính, ngoài ra, NetBalancer còn cung cấp thêm công cụ hiển thị lưu lượng mạng trong thời gian thực ngay tại khay hệ thống.

Công cụ này mang lại cho người dùng một cái nhìn tổng quan về tốc độ tải lên (upload), tải xuống (download) mà còn hiển thị ứng dụng hàng đầu đang sử dụng mạng vào lúc này.

TOP 5 ứng dụng miễn phí tốt trong việc giám sát kết nối mạng trên Windows + Hình 7

Link tải NetBalancer cho Windows: https://netbalancer.com/downloads/NetBalancerSetup.exe

Bài viết trên đây là những thông tin về các phần mềm quản lý, giám sát kết nối mạng internet trên máy tính mà chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn để mọi người cùng nhau tham khảo. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ tìm kiếm cho mình một ứng dụng quản lý kết nối internet tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!