Các lỗi hay gặp phải khi chơi Super Mario Run trên iPhone và cách khắc phục

Game Super Mario Run trên điện thoại iPhone hiện nay vẫn đang là tâm điểm của thế giới hiện nay, mặc dù là loại game được thu hút được nhiều tham gia tải về thiết bị iOS, nhưng chúng ta thường xuyên mắc phải các lỗi khi chơi Super Mario Run như: muốn chơi game những không thể chơi được, lỗi chơi game chạy chậm, lỗi thiết bị di động cài iOS nhanh cạn kiệt PIN, v.v.

Super Mario Run: Huyền thoại trở lại, có lợi hại hơn xưa?

Vậy thì bài viết này chúng chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng trên, mọi người có thể dành vài phút để tham khảo bài viết bên dưới đây để sau này có những giây phút giải trí thoải mái hơn với Super Mario Run cho iPhone nha.

Giới thiệu và Các lỗi thường gặp khi chơi game Super Mario Run trên iOS

Tiếp theo, blog Thuthuatviet.net sẽ liệt kê ra một số lỗi thường gặp phải khi chơi trò chơi Super Mario Run trên thiết bị cài đặt hệ điều hành iOS đồng thời hướng dẫn các bạn thực hiện từng thao tác cụ thể nhất để sửa lỗi đó.

Những lỗi thường gặp và Cách sửa lỗi khi chơi Super Mario Run trên iPhone, iPad

Game Super Mario Run vừa ra mắt đã tạo nên một cú “hit” lớn với gần 3 triệu lượt tải chỉ trong ngày đầu tiên. Đây hứa hẹn sẽ là một trò chơi thu hút chẳng kém gì Pokemon Go.

Tuy nhiên, có nhiều bạn thường xuyên gặp phải các lỗi phổ biến khi chơi game này trên thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS, sau đây là một số lỗi phổ biến và cách khắc phục lỗi đó, các bạn có thể tham khảo:

1. Lỗi điện thoại di động iPhone, iPad của bạn nhanh hết PIN khi chơi Super Mario Run:

Bạn cần chuẩn bị một chiếc sạc pin dự phòng của điện thoại iPhone hoặc iPad mang theo bên mình, tiếp theo, các bạn cần thực hiện một vài bước chỉ dẫn sau:

Bước thứ nhất: Điều chỉnh một vài thiết lập cho iPhone, iPad.

+ Trên giao diện ứng dụng, mọi người hãy nhấn chọn Settings => Battery => Kích hoạt chế độ Low Power Mode.

Thực hiện thao tác này sẽ giúp bạn giảm tải được các hoạt động nền và ngừng chạy những phần mềm, ứng dụng đang làm máy của bạn hao PIN.

+ Tiếp theo, chúng ta hãy chạm đúp vào nút HOME để mở Control Center để tắt tất cả những ứng dụng mà các bạn không dùng đến nữa và hãy giảm tải độ sáng màn hình điện thoại iPhone, iPad xuống mức thấp nhất nhưng bạn vẫn nhìn rõ ràng để chơi game.

Bước thứ hai: Tiến hành cài đặt và điều chỉnh riêng cho game Super Mario Run.

+ Người dùng hãy mở game lên và nhấn chọn vào bất cứ chỗ nào đó trên màn hình điện thoại iPhone, iPad để bắt đầu.

Ở góc dưới cùng bên trái, các bạn hãy chạm vào biểu tượng Menu -> chọn Settings -> chọn Options.

Bên cạnh nút Rendering Setting -> chọn High để chuyển sang chế độ Low

Cuối cùng, các bạn hãy vào phần thiết lập đồ họa Graphics Settings, chạm vào nút High để chuyển sang chế độ Low.

Vậy là xong, bạn đã sẵn sàng để dành nhiều giờ cày game mới hấp dẫn này mà không lo điện thoại chết vì hết pin.

Các lỗi gặp phải khi chơi Super Mario Run

2. Super Mario Run – Lỗi không bắt đầu được trò chơi (Game Not Loading):

Lỗi này là lỗi phổ biến và thường xuất hiện nhiều nhất khi người dùng sử dụng thiết bị iPhone, iPad, do các bạn tải cài đặt game tại những trang web không tin cậy và không tương thích với phiên bản hệ điều hành iOS

+ Đối với thiết bị iOS chưa Jailbreak:

Bước đầu tiên: Mọi người hãy gỡ cài đặt game Super Mario Run ra khỏi điện thoại iPhone, iPad. Tiếp theo, các bạn hãy giữ thật chật vào biểu tượng của trò chơi đó (1) và đợi đến khi thấy xuất hiện dấu nhân “X” ở góc trái màn hình (2) thì hãy chạm vào đó để xóa game. Mọi người có thể xe hình ảnh minh họa này:

Bước thứ hai: Bắt đầu tải và cài đặt lại game Super Mario Run tại cửa hàng Apps Store trên kho ứng dụng của iPhone hoặc bạn có thể tải trò chơi tại địa chỉ đường link chỉ dẫn đáng tin cậy này: https://itunes.apple.com/us/app/super-mario-run/id1145275343?mt=8

Bước cuối cùng: Tải và cài đặt xong game Super Mario Run, chúng ta hãy khởi động lại điện thoại iPhone, iPad thêm một lần nữa để chắc chắn rằng lần này thiết bị của bạn không mắc phải lỗi khi không khởi động được trò chơi.

+ Đối với thiết bị iOS đã Jailbreak:

Bước 1: Để chắc chắn rằng điện thoại iPhone, iPad của bạn có thể chơi được game Super Mario Run trên thiết bị đã Jailbreak, mọi người hãy truy cập vào ứng dụng Cydia => Các nguồn (1) => Làm mới (2) => Tìm kiếm (3) => tsProtector 8+ (4).

Bước 2: Tại bước này, muốn cài đặt chương trình các bạn hãy nhấn chọn Cài đặt (5) => Xác nhận (6).

Bước 3: Quá trình cài đặt hoàn tất, mọi người hãy nhấn vào biểu tượng Khởi động lại SpringBoard (7). Để có thể chơi được game Super mario run trên iPhone, iPad đã được Jailbreak các bạn hãy nhấn vào mục Cài đặt – Setting (8).

Bước 4: Trong giao diện mục Cài đặt, chúng ta hãy tìm tới mục tsProtector 8+ (9) => Chọn Black list Apps (10).

Bước 5: Ở bước này, các bạn hãy tìm kiếm Super Mario Run (11) và đẩy nút xám chuyển sang màu xanh lá cây để kích hoạt tùy chọn MARIO RUN (12) từ đó các bạn có thể chơi được game này trên thiết bị iOS đã Jailbreak.

Bước cuối cùng: Công việc còn lại của các bạn là mở game lên để trải nghiệm những điều thú vị đang chờ đón bạn ở phía trước nha.

3. Lỗi trò chơi Super Mario Run chạy chậm trên iPhone, iPad:

Lỗi này thường xuyên xuất hiện trên điện thoại iPhone 4s, iPhone 5 khi mọi người đang chơi game thì nhìn thấy nhân vật MARIO chạy chậm, và có giấu hiệu lag, hay là tình trạng co giật.

Bước đầu tiên: Trên giao diện của trò chơi MARIO RUN, các bạn hãy nhấn chọn biểu tượng MENU (1) => Chọn Settings (2).

Bước tiếp theo: Nếu các bạn muốn chơi game không gặp phải lỗi thường xuyên mắc phải thì hãy nhấn chọn mục Options (3), tiếp đó hãy chọn các tính năng Rendering Settings và Graphics Settings đồng thời thay đổi mức High thành Low (4).

Bước cuối cùng: các bạn hãy nhấn bào biểu tượng dấu “X” (5) để xác nhận thay đổi và từ đó bạn hãy thoát khỏi game và khởi động lại điện thoại iPhone, iPad.

Bài viết trên đây là những lỗi mà người chơi game Mario Run thường xuyên gặp phải trên điện thoại iPhone, iPad và cách khắc phục những lỗi đó mà Thuthuatviet.net đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc để mọi người cùng nhau tham khảo, chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được những lỗi này để tham gia vào các chế độ chơi vô cùng hấp dẫn trong Super Mario Run nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *