Cách ngăn chặn iPhone Lock đòi Update phiên bản Hệ điều hành iOS mới nhất

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, và bạn rất hài lòng với phiên bản hệ điều hành iOS hiện tại. Nhưng bạn gặp phải phiền phức vì chiếc điện thoại iPhone bản lock mà bạn đang dùng thường xuyên thông báo yêu cầu người dùng cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất.

Cách chặn cập nhật iOS vĩnh viễn cực đơn giản không phải ai cũng biết

Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng điện thoại iPhone bản lock hay thông báo update phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất? Các bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn cụ thể ở bài viết bên dưới đây để không bị làm phiền bởi thông báo yêu cầu cập nhật phần mềm trên điện thoại iPhone nha.

Giới thiệu và Cách chặn iPhone Lock đòi nâng cấp iOS mới nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng thao tác chi tiết cụ thể nhất để tắt, ngăn chặn iPhone Lock yêu cầu nâng cấp phiên bản iOS mới.

Cách tắt, chặn iPhone Lock yêu cầu update bản iOS mới nhất

Đầu tiên, khi vào chủ đề chính của bài viết này, các bạn cần phải hiểu được khái niệm chính của “iPhone Lock là gì?”.

Theo ý kiến của mình, iPhone bản Lock nếu nói về nơi xuất xứ thì bản chất của nó vẫn là iPhone của Công ty APPLE, tuy nhiên iPhone Lock sẽ được một nhà mạng nào đó bán ra ngoài thị trường theo kiểu hợp đồng yêu cầu phải sử dụng SIM của nhà mạng đó sản xuất ra.

Có nghĩa là bạn không thể sủ dụng mạng khác ngoài mạng đó, mà thay vào đó là bạn chỉ có thể sử dụng nhà mạng của họ mà thôi nên đó gọi là iPhone khóa mạng hay còn gọi là iPhone Lock.

Ví dụ thực tế: khi bạn sử dụng điện thoại iPhone phiên bản Lock do nhà mạng MobiFone bán, thì đồng nghĩa với việc bạn chỉ được sử dụng một mạng duy nhất là SIM MobiFone mà thôi.

Thông thường, nếu tuân theo chế độ mặc định, khi có một hay nhiều phần mềm có trên thiết bị cài iOS mới được phát hành, thì chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động tải về và cài đặt những phần mềm đó một cách tự động.

Mặc dù tính năng này tiện lợi nhưng có đôi lúc nó khiến bạn khó chịu bởi phần mềm mới này không phù hợp với hệ điều hành iOS, không tương thích với thiết bị của bạn, nên hậu quả mà bạn thấy sẽ là điện thoại iPhone phiên bản quốc tế sẽ chạy chậm, hoạt động kém hiệu quả hơn.

Trong quá trình sử dụng iPhone Lock, chúng ta sẽ không tránh khỏi một vài lỗi hổng, chẳng hạn như khi điện thoại iPhone của bạn yêu cầu cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất, đối với 1 số bạn không thành thạo tiếng Anh, và bạn đã lỡ tay nhấn vào nút “UPDATE” thì thôi xong rồi, coi như mọi việc mà bạn đã nỗ lực sửa chữa các lỗi trước đó sẽ biến mất theo bản update.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn việc iPhone bản lock gửi yêu cầu cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất? Hãy theo dõi bên dưới bài viết này nhé!

Các bước hướng dẫn ngăn iPhone lock đòi cập nhật iOS mới

Bước thứ nhất: Trên điện thoại iPhone bản Lock, người dùng hãy mở iFile lên, rồi tiếp đến hãy nhấn vào nút mũi tên quay lại (<) cho đến tận thư mục gốc. Hãy tham khảo hình ảnh dưới đây:

Bước thứ hai: Các bạn hãy nhấn chọn thư mục “etc”:

Bước thứ ba: Bạn sẽ được đưa đến thư mục etc, tại đó các bạn hãy xóa Files Hosts cũ.

Rồi các bạn hãy nhấn vào địa chỉ đường link này để tải về máy Files Hosts mới: https://drive.google.com/file/d/0BwkleBCogsQIUkhrc3ZDekp1d1k/view?usp=sharing

Ở mép bên phải của Files Hosts chúng ta hãy nhấn vào dấu có chữ “i” như hình chỉ dẫn sau:

Bước thứ tư: Các bạn hãy nhấn chọn mục User – Người dùng:

Bước thứ năm: Tại giao diện danh mục User Permissions, các bạn hãy bỏ đánh ở phần “Write” rồi nhấn vào “trở lại” (chữ màu xanh):

Bước cuối cùng: Tại danh mục “Thuộc tính File” người dùng hãy nhấn chạm vào chữ “Xong” là hoàn thành các bước hướng dẫn ngăn iPhone lock đòi cập nhật iOS mới nhất rồi đó.

Vậy là chỉ với 6 bước thao tác đơn giản và dễ dàng là các bạn có thể ngăn chặn được tình trạng iPhone bản Lock đòi cập nhật, nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *