Cách xóa, gỡ cài đặt ứng dụng cho Windows Phone 8.1

Hiện tại trên các dòng điện thoại thông minh có rất nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt là khi các bạn cài đặt một tiện ích nào đó cho điện thoại Windows Phone thì nó đều yêu cầu người dùng phải cài đặt ứng dụng/phần mềm lên bộ nhớ trong, làm như vậy sẽ giúp người dùng tránh khỏi tình trạng treo máy.

Cách xóa, gỡ cài đặt ứng dụng cho Windows Phone 8.1 + Hình 1

Nếu bạn là một người ưa thích những cái mới lạ, bạn thường xuyên thay đổi, vọc vạch các ứng dụng mới, bạn thường phải xóa đi một ứng dụng đã cài đặt trước đó để lấy dung lượng bộ nhớ, lấy khoảng không gian trống để lưu trữ các phần mềm mới, tuy nhiên có một số dòng điện thoại di động khác, nó không cho phép các bạn thay đổi, xóa, gỡ bỏ và cài đặt quá nhiều ứng dụng, nhưng đối với những ai đang sở hữu một chiếc điện thoại di động chạy hệ điều hành Windows Phone phiên bản từ 8.1 trở lên thì hoàn toàn có thể gỡ bỏ, di chuyển, xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc nha.

Giới thiệu và Cách di chuyển ứng dụng cho Windows Phone

Dưới đây, mình xin giới thiệu và hướng dẫn cho bạn đọc một số chi tiết cơ bản để có thể tháo gỡ cài đặt/gỡ bỏ ứng dụng hoặc là di chuyển nhiều ứng dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 một cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn di chuyển và gỡ bỏ nhiều ứng dụng trên điện thoại chạy Windows Phone phiên bản 8.1

Nhờ có tính năng Storage Sense cho điện thoại Windows Phone, chỉ cần điện thoại của các bạn có gắn thẻ micro SD ở bên ngoài thì tính năng Storage Sense còn giúp người dùng bỏ qua bộ nhớ trong mà cài đặt ứng dụng trực tiếp trên thẻ nhớ SD, bên cạnh đó tính năng này còn giúp người dùng di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc từ bộ nhớ trong ra bên ngoài thẻ nhớ SD mà không phải chọn riêng từng ứng dụng nữa, v.v.

Vậy là giờ đây, quá trình di chuyển, tháo gỡ ứng dụng trên điện thoại cài Windows Phone lại đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều rồi, sau đây là các bước để thực hiện công việc tháo gỡ, di chuyển phần mềm cho điện thoại cài đặt hệ điều hành Windwos Phone:

Bước thứ nhất: Mọi người hãy mở tính năng Storage Sense trên thiết bị cài đặt hệ điều hành Windows Phone phiên bản 8.1, sau đó hãy ghim ứng dụng này lên màn hình khởi động nếu các bạn cần dùng tới nó thường xuyên.

Cách xóa, gỡ cài đặt ứng dụng cho Windows Phone 8.1 + Hình 2

Bước thứ hai: Một giao diện mới hiển thị trên màn hình điện thoại cài đặt Windows Phone 8.1, các bạn hãy chạm tay lên dòng chữ “Phone” rồi sau đó đợi chờ từ 1 đến 3 phút khi màn hình hiển thị dung lượng lưu trữ cho các ứng dụng/chương trình như hình sau:

Cách xóa, gỡ cài đặt ứng dụng cho Windows Phone 8.1 + Hình 3

Bước thứ ba: Một giao diện mới của “PHONE” sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại Windows Phone 8.1, người dùng hãy chọn “apps+games” sau đó nút lựa chọn thư mục sẽ hiển thị ở bên dưới góc phải màn hình điện thoại di động.

Cách xóa, gỡ cài đặt ứng dụng cho Windows Phone 8.1 + Hình 4

Bước cuối cùng: Sau khi thực hiện xong bước ba, một cửa sổ mới hiển thị trên màn hình điện thoại chạy Windows Phone phiên bản

 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tháo gỡ, xóa bỏ cài đặt ứng dụng cho điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Phone thì bạn có thể chọn lệnh “Yes” để xác nhận xóa bỏ các chương trình, ứng dụng mà bạn không dùng tới nữa.

Nếu bạn muốn di chuyển các phần mềm, chương trình, ứng dụng từ bộ nhớ trong vào thẻ nhớ SD thì bạn có thể chọn “Micro SD” và xác nhận lệnh di chuyển.

Cách xóa, gỡ cài đặt ứng dụng cho Windows Phone 8.1 + Hình 5

Thế là chỉ với bốn bước đơn giản và dễ dàng là các bạn có thể tháo gỡ/xóa bỏ cài đặt nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc là di chuyển nhiều ứng dụng cùng một thời điểm từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ SD trên điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 trở lên rồi nha .

Cảm ơn các bạn đọc đã quan tâm đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *