Danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G

Công nghệ đang hiện đại hóa, thế hệ trẻ của chúng ta ngày càng được mở rộng tầm mắt, hiện tại mạng 4G chỉ mới triển khai tại Việt Nam và các dòng điện thoại thông minh có hỗ trợ 4G trên thị trường cũng chưa nhiều. Chủ đề của bài viết hôm nay mà chúng tôi muốn đề cập tới đó là liệt kê ra các dòng máy có hỗ trợ dịch vụ 4G.

Danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G + Hình 1

Mọi người có thể bỏ ra vài phút để đọc bài viết này ở bên dưới đây và tìm hiểu xem thiết bị mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ mạng 4g không nha.

Giới thiệu đôi nét về mạng 4G và các dòng điện thoại hỗ trợ 4G

Bên bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G, bạn đọc hãy tham khảo từng chi tiết cụ thể sau đây.

Cách kiểm tra điện thoại hỗ trợ 4G hay không?

Mạng 4G là gì?

4G (4-G), viết tắt của Fourth-Generation, là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1.5 Gb/giây. Tên gọi 4G do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) đặt ra để diễn đạt ý nghĩa “3G và hơn nữa”.

Với những ứng dụng đa dạng như duyệt web tốc độ cao, điện thoại IP (VoIP), game, truyền hình độ nét cao, hội thảo video, v.v, 4G là công nghệ hứa hẹn tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông.

Với chuẩn 4G LTE Advance (hay còn gọi là 4G+, LTE+) đang được triển khai, chỉ những thiết bị mới nhất mới có khai thác hết mức tốc độ mà công nghệ này mang lại trên lý thuyết. Và ở Việt Nam chúng ta, công nghệ mạng 4G đang triển khai là LTE Advance, có tốc độ tối đa trên lý thuyết là 300 Mbps, trong khi đó, chuẩn 4G thông thường có tốc độ tối đa chỉ ở mức 150 Mbps.

Tuy nhiên, tốc độ mạng thực tế còn tuỳ thuộc vào rất nhiều điều kiện như vị trí sử dụng, chính sách nhà mạng và quan trọng là khả năng đáp ứng của thiết bị đầu cuối (smartphone, tablet,…).

Một số hãng di động có hỗ trợ 4G đều ở mức LTE Cat4 (150 Mbps), một số dòng điện thoại thông minh mới ra mắt năm 2015, 2016 mới được trang bị LTE Cat6 (300 Mbps) hoặc Cat9 (450Mbps).

Danh sách các dòng SmartPhone hỗ trợ mạng 4G:

+ Hãng Apple iPhone: Bắt đầu từ iPhone 5 trở đi, Apple đã tích hợp chip thu sóng hỗ trợ băng tần 4G LTE, và như vậy từ iPhone 5c, 5s đời cũ cho tới những dòng máy mới như iPhone 6, 6 Plus hay 6s, 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus mới ra đã hỗ trợ 4G LTE.

Người dùng sẽ thấy tuỳ chọn kết nối mạng tốc độ cao này khi truy cập vào mục “Di động” trong phần “Cài đặt”.

Danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G + Hình 2

+ Hãng BlackBerry: Tương tự như hãng Apple, BlackBerry có trang bị kết nối này trên các smartphone của hãng từ khá sớm. Tại Việt Nam, mẫu Priv chạy Android mới ra hay các model chạy BlackBerry 10 như Passport, Passport Classic hay Classic Q20 cũng hỗ trợ kết nối mạng 4G. Trong khi các model giá rẻ như Z10 và Q10, tuỳ từng phiên bản mới có 4G LTE.

Danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G + Hình 3

+ Hãng SamSung: Samsung là hãng có số lượng điện thoại cao cấp hỗ trợ mạng LTE Cat 6, Cat 9 nhiều nhất trong số các nhà sản xuất smartphone hiện nay.

Hầu hết di động cao cấp của họ ra mắt từ cuối 2014 đến 2016 đều nằm trong nhóm những thiết bị có khả năng kết nối 4G tốt nhất thế giới, chẳng hạn như Galaxy S6 Edge Plus, Galaxy Note 5 (450Mbps), Galaxy Note 4, Note Edge, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6, Galaxy S7/S7 EDGE (300 Mbps).

Bên cạnh đó, Galaxy Alpha, Galaxy A8 cũng được trang bị khả năng đáp ứng tốc độ 4G lên đến 300 Mbps.

Danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G + Hình 4

+ Hãng Microsoft: Hầu hết những smartphone Lumia đang bán tại Việt Nam đều đang hỗ trợ chuẩn 4G LTE Cat4 (tốc độ tối đa chỉ 150 Mbps), kể cả những model từng là cao cấp như Lumia 1520, Lumia 930.

Đặc biệt là hai mẫu smartphone cao cấp mới nhất là Lumia 950 và Lumia 950 XL hỗ trợ LTE – Advance ở mức tốc độ Cat6 (300Mbps).

Danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G + Hình 5

+ Hãng LG: LG chiếm số lượng lớn smartphone hỗ trợ 4G LTE Advance đang thử nghiệm ở Việt Nam.

Người dùng những mẫu đời mới như LG G4, LG G Flex 2 có thể đạt tốc độ tối đa khi dùng 4G tại Việt Nam, và có thể lên đến 450 Mbps trên lý thuyết nếu đến các nước có hạ tầng Internet phát triển như Hàn Quốc. Bên cạnh đó, những mẫu như Nexus 5X, LG V10 đều có tốc độ 4G LTE Cat6.

Danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G + Hình 6

+ Hãng SONY: Sony là nhà sản xuất sớm trang bị kết nối 4G LTE cho smartphone Xperia của mình, trong đó, dòng Xperia Z cao cấp bắt đầu từ thế hệ Z2 trở lại đây tới những model hàng đầu như Xperia Z5 và Z5 Premium.

Hai dòng smartphone tầm trung giá thấp hơn, Xperia M và Xperia C, chỉ có 3 mẫu M5, C4 và C5 Ultra là hỗ trợ 4G.

Danh sách các dòng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G + Hình 7

Bên cạnh đó, người sử dụng mạng Vinaphone cũng có thể đăng ký 4g vina để sử dụng dịch vụ internet tốc cao này, hãy nhanh tay tham gia lựa chọn và đăng ký gói cước 4g của Vinaphone để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây là một số thông tin về các hãng máy có hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ 4G mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đọc để mọi người tìm hiểu, ngoài ra, một số hãng khác như MotorolaHTC đều có dịch vụ 4g đối với các dòng máy mới ra mắt.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *