Điện thoại iPhone bị lỗi IC nguồn – Nguyên nhân gây ra và Cách khắc phục lỗi

Sử dụng điện thoại thông minh là một lựa chọn thông minh của người tiêu dùng, nhưng bạn bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc điện thoại tới chục triệu thì lợi ích mà bạn nhận được từ nó sẽ đáng kể. Hiện nay điện thoại iPhone là một trong những dòng máy được trang bị những phụ kiện chắc chắn nhất và là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam, nó là một trong những thiết bị thu hút được nhiều người dùng hơn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng iPhone chúng ta không tránh khỏi phải một số lỗi sai sót.

5 Lỗi pin iPhone hay gặp - Cách khắc phục hiệu quả đúng cách

Đặc biệt là lỗi IC nguồn, đây là một trong những lỗi nguy hiểm nhất trên điện thoại iPhone, chủ đề của bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết được dấu hiệu khiến iPhone của bạn bị mắc lỗi IC nguồn và cách sửa lỗi đó. Mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn này để áp dụng vào thực tiễn nhé:

Giới thiệu và Nguyên nhân, cách sử lỗi iC nguồn trên điện thoại iPhone

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những dấu hiệu nhận biết iPhone của bạn bị lỗi ic nguồn, nguyên nhân gây ra lỗi này và hướng dẫn mọi người fix lỗi.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị lỗi IC nguồn

IC nguồn là gì?

IC nguồn là thành phần khá quan trọng trên thiết bị di động. Khi điện thoại bị hỏng IC nguồn thì điều đó đồng nghĩa với việc máy sẽ không thể khởi động được hoặc không hoạt động bình thường được. Vì vậy, chúng ta cần phải nhận biết được khi nào thì IC của điện thoại bị hỏng nguồn để tìm cách khắc phục tình huống.

Những dấu hiệu cho thấy thiết bị iPhone của bạn bị hư IC nguồn:

• Hiện tượng dễ dàng nhận biết nhất và cũng thường xuyên xảy ra nhất khi iPhone hư IC nguồn là khi điện thoại có dấu hiệu nóng lên bất thường, lúc này máy thường sạc pin không nhận hoặc pin nhanh chóng hết mặc dù vừa mới sạc đầy và sử dụng rất ít.

• Điện thoại iPhone của bạn có dấu hiệu tự nhiên bị tắt màn hình và khi bạn mở lại nguồn thì máy không lên.

• Sạc điện thoại cả đêm không nhưng mở máy không lên.

• Khi các bạn chuẩn bị thực hiện nâng cấp hệ điều hành IOS thì máy bị tắt nguồn, và máy không khởi động lên được dù đã các bạn thực hiện bấm nút nguồn khá lâu…

iPhone Sập Nguồn Mở Không Lên Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Nguyên nhân chính gây ra lỗi điện thoại iPhone bị lỗi IC nguồn:

• Lỗi do nhà sản xuất gây ra, hiện tượng bị lỗi hàng loạt trong quá trình sản xuất.

• Do người dùng sử dụng sạc trôi nổi, pin lô chất lượng kém, và không đúng với sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất hoặc sau thời gian dài sử dụng đã bị xuống cấp làm chập mạch và hỏng ic nguồn

• Do iPhone của bạn bị va đập mạnh, bị rơi xuống nền hoặc xuống nước làm ngấm vào trong điện thoại và ic nguồn bị chập mạch và hỏng, v.v.

• Và một số nguyên nhân khác nữa.

Một số cách khắc phục hiện tượng khi iphone hư IC Nguồn:

Đầu tiên, các bạn hãy thử thực hiện việc nhấn giữ đồng thời nút HOME với nút NGUỒN điện thoại iPhone trong vòng 10 giây (hoặc đến khi màn hình sáng lên) rồi các bạn hãy thả nút nguồn nhưng tay kia vẫn phải giữ lấy nút Home đợi đến khi xuất hiện hình trái táo trên màn hình hiện ra thì có nghĩa là máy bị treo chứ không phải hỏng IC nguồn.

Nguyên nhân IP bị sập nguồn và cách giải quyết đơn giản

Còn trong trường hợp điện thoại iPhone của bạn hiện lên màn hình nhưng lại không hiện biểu tượng trái táo của APPLE thì có nghĩa là iPhone của bạn mắc lỗi IC nguồn, và bạn cần thực hiện kết nối Iphone với máy tính rồi vào Itunes và Restore.

Sau khi restore điện thoại mà vẫn không được thì bạn cần kiểm tra đến các bộ phận như dây sạc, pin, nút nguồn để đảm bảo rằng chúng không có vẫn đề gì? Nếu có bộ phận nào bị hỏng bạn hãy thay thế và kiểm tra lại. Sau khi thực hiện hết các bước trên mà vẫn không khắc phục được hiện tượng trên thì bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra chính xác nhất.

Mách nhỏ: Người dùng iPhone cần luôn nhớ check imei iPhone và kiểm tra xuất xứ iPhone trước khi quyết định mua iPhone ở bất kỳ cửa hàng, đại lý nào.

Với những dấu hiệu iPhone hư IC nguồn, Chúng ta đã biết được khi nào thì iphone sẽ bị hư IC nguồn. Từ đây, chúng ta có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả hơn, tránh được những hỏng hóc hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *