Facebook Live – Sửa lỗi “pop-up” bị chặn khi phát video trực tiếp trên LapTop

Hiện nay, có một số người liver stream – phát video trực tiếp lên mạng xã hội Facebook bằng máy tính, họ thường xuyên gặp phải các lỗi không mong muốn xảy ra trong quá trình phát Facebook Live. Nếu người dùng phát video trực tiếp từ thiết bị di động thì không hề gặp phải trục trặc, nhưng với máy tính thì điều này không hề đơn giản chút nào.

Sửa lỗi chặn popup khi phát Facebook Live từ máy tính - Download.vn

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sửa lỗi không phát được Facebook Live, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình ở dưới đây nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn sửa lỗi “Pop-up” bị chặn đứng khi Live Stream

Sau đây, Thuthuatviet.net sẽ hướng dẫn các bạn đọc sửa lỗi Pop-up bị chặn đứng trong quá trình phát video trực tiếp lên Facebook từ PC, LapTop.

Cách sửa lỗi “pop-up” bị chặn khi phát Facebook live trên máy tính:

Hiện tại, vướng mắc phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi phát sóng Facebook Live từ máy tính là sau khi vào server, đến hộp thoại ghi “Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp” thì bấm nút Tiếp không được và hoàn toàn bị tắc lại ở bước này.

Vậy nguyên nhân nào gây ra? Nguyên nhân là do cửa sổ nhỏ pop-up của server bị Chrome chặn lại, vì thế chúng ta cần tìm biểu tượng có dấu “x” trên thanh địa chỉ để bỏ chặn.

Tuy nhiên cũng có trường hợp người dùng không thể tìm biểu tượng có dấu “x” trên thanh địa chỉ đâu, lúc đó chúng ta bắt đầu phải kiểm tra lại xem có phần mềm hay tiện ích mở rộng “extension” phụ trách an ninh nào đang hoạt động.

Các bước sửa lỗi phát video trực tiếp trên Facebook bị chặn “POP-UP”:

Bước thứ nhất: Để tắt “extension” kiểm soát an ninh trên trình duyệt Chrome hay là trình duyệt nào đó cùng nền tảng Chromium thì các bạn hãy nhấn vào mục “Tiện ích mở rộng…”

 

Phát video trực tiếp từ máy tính, để tạm thời tắt extension kiểm soát an ninh của Chrome các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Danh mục trên góc phải rồi nhấn chọn “Công cụ khác” -> Chọn “Tiện ích mở rộng”.Tiện ích mở rộng là gì? - Kỹ thuật máy tínhTương tự như một số trình duyệt phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Cốc Cốc, các bạn hãy nhấn biểu tượng Cốc Cốc trên góc trái rồi vào mục “Công cụ khác” chọn “Tiện ích mở rộng”.

Đồng thời chúng ta phải bỏ đánh dấu Bật đối với các “extension” an ninh như Kaspersky, Safe Browsing hay Adblock Plus.

Bước thứ hai: Sau khi thực hiện xong hướng dẫn của bước 1, và bạn đã tắt các Extension An ninh, hãy vào lại server “ancms.systems” để chặn bỏ pop-up, người dùng có thể bấm biểu tượng đầu thanh địa chỉ, xuống phần “Cửa sổ bật lên” rồi nhấn chọn “Luôn cho phép trên trang web này trong danh sách”.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải tải lại trang này thêm một lần nữa bằng cách nhấn phím F5 để có tác dụng.

Phím F5 và F6 trên máy tính Windows có những chức năng gì ?Bước thứ ba: Nếu các bạn muốn quản lý “pop-up” một cách đầy đủ nhất, thì bạn hãy vào biểu tượng dấu 3 gạch nằm ngang ở trên cùng góc bên phải trình duyệt rồi nhấn chọn mục “Cài đặt” của trình duyệt web Chrome, tại đây mọi người có thể tạo ngoại lệ cho server phát video trực tiếp trên Facebook mặc dù vẫn còn chặn các cửa sổ khác.

Bước thứ tư: Rê chuột xuống dưới cùng và Bấm vào mục “Hiển thị cài đặt nâng cao…”.

Bước thứ năm: Ở mục Bảo mật, các bạn hãy bấm nút “Cài đặt nội dung”.

Bước thứ sáu: Trong phần “Cửa sổ bật lên”, mặc dù đánh dấu “Không cho phép bất kỳ trang web nào hiển thị cửa sổ bật lên” nhưng chúng ta vẫn có thể chọn nút “Quản lý ngoại lệ”.

Bước cuối cùng: Ở ô Mẫu tên máy, các bạn hãy nhập [*.]ancms.systems vào đó, rồi chọn hành vi là Cho phép. Sau đó, nhấn Hoàn tất.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng sửa lỗi pop-up bị chặn đứng trên máy tính là giờ đây các bạn thoải mái stream video Facebook trên máy tính mà không gặp bất kỳ trở ngại nào rồinhé.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết này, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *