Hướng dẫn di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft và ngược lại

Có rất nhiều người dùng điện thoại di động chưa biết cách di chuyển danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị kia, chẳng hạn như bạn muốn di chuyển danh bạn từ điện thoại Android sang điện thoại cài hệ điều hành Windows Phone và ngược lại nhưng không biết làm như thế nào.

Hướng dẫn di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft và ngược lại + Hình 1

Vậy thì bài viết của mình bên dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển số điện thoại từ thiết bị Windows Phone sang Android và ngược lại, hay là di chuyển danh bạ qua lại giữa từ tài khoản Gmail của Google và sang tài khoản của Microsoft.

Giới thiệu và cách di chuyển danh bạ qua lại từ Microsoft & Google

Dưới đây, mình xin giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách di chuyển danh bạ qua lại giữa điện thoại cài đặt hệ điều hành Android và Microsoft, giữa Microsoft sang Google.

Hướng dẫn di chuyển danh bạ qua lại trên một số hệ điều hành

Quá trình di chuyển danh bạ từ điện thoại này sang điện thoại/thiết bị cài đặt hệ điều hành khác rất dễ dàng, các bạn có thể tham khảo một số chi tiết cụ thể sau:

1. Cách di chuyển danh bạ từ Microsoft sang Google:

Trước khi chuyển danh bạn bạn cần phải tuân thủ một số yêu cầu sau:

+ Người dùng phải có một tài khoản Google, không nhất thiết là phải đăng nhập vào thiết bị

+ Bạn cần có một tài khoản Microsoft đã từng hoặc đang đăng nhập vào thiết bị có danh bạ mà các bạn cần di chuyển

+ Kiểm tra danh bạ của bạn đã sẵn sàng để chuyển chưa, bằng cách đăng nhập vào trang website https://people.live.com/ nếu liên lạc bạn cần xuất hiện trên thẻ tab trái thì mọi người có thể tiến hành các bước di chuyển danh bạ như sau:

Bước thứ nhất: Trong trang Website như hình bên dưới, các bạn hãy chọn mục “Quản lý”, sau đó chọn mục “Xuất cho Outlook và các dịch vụ khác”, giống như Gmail, các bạn sẽ được tải về ngay một file “.csv”.

Hướng dẫn di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft và ngược lại + Hình 2

Bước thứ hai: Sau khi thực hiện xong bước một, bạn cần phải đăng nhập trang Web dựa vào tài khoản Google của mình mà bạn cần di chuyển danh bạn đến Gmail.

Bước thứ ba: Một cửa sổ Google mới lại xuất hiện, bạn hãy chọn “Tác vụ khác” -> Tiếp là chọn lệnh Nhập như hình sau:

Hướng dẫn di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft và ngược lại + Hình 3

Cuối cùng: Trình duyệt website sẽ yêu cầu người dùng tải lên một file .csv, các bạn hãy nhấn Chọn tệp, chỉ đường dẫn đến file “.csv” bạn vừa tải về bên trên, sau đó chọn Nhập.

Hướng dẫn di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft và ngược lại + Hình 4

Vậy là bạn đã chuyển danh bạ từ thiết bị Windows Phone sang hệ điều hành Android rồi nha, muốn kiểm tra kết quả bạn có thể xem trong Contacts – Danh bạ.

2. Cách di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft

Một số yêu cầu trước khi di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft:

+ Tài khoản Google mà bạn đăng ký đã từng hoặc đang đăng nhập vào thiết bị có danh bạ mà bạn cần chuyển

+ Tài khoản Microsoft của người dùng không nhất thiết phải đăng nhập vào thiết bị

+ Kiểm tra xem danh bạ của bạn đã sẵn sàng để xuất chưa, dựa vào cách đăng nhập vào Gmail, nếu trang web có liệt kê danh bạ, thì các bạn có thể tiến hành các thực hiện các bước hướng dẫn sau đây:

Bước thứ nhất: Tại cửa sổ Google, người dùng chọn “Tác vụ khác” -> Chọn Xuất

Hướng dẫn di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft và ngược lại + Hình 5

Tại đây, các bạn có thể tải về một file csv, sau đó hãy chọn toàn bộ danh bạ hoặc là các nhóm danh bạ cần di chuyển, sau đón chọn Định dạng CSV của Outlook (để nhập vào Outlook hoặc một ứng dụng khác), nhấn Xuất để tải về tệp tin “.CSV”.

Bước thứ hai: Các bạn hãy đăng nhập vào trang website https://people.live.com rồi chọn lệnh “Bắt đầu chuyển nhập…” -> Rồi bạn chọn Google.

Trong trình duyệt Website này, bạn sẽ phải tải lên một tệp tin định dạng .csv, sau đó nhấn nút “Chọn tệp” và chỉ đường dẫn đến file .csv mà bạn vừa tải về từ bước đầu tiên, cuối cùng bạn hãy chọn nút lệnh “Tải lên” như hình:

Hướng dẫn di chuyển danh bạ từ Google sang Microsoft và ngược lại + Hình 6

Cuối cùng: Nếu các bạn thấy hiển thị yêu cầu xác nhận như hình dưới đây, thì bạn hãy chọn Chuyển nhập để kết thúc các thao tác nha.

Chỉ với ba thao tác đợn giản là mọi người có thể di chuyển danh bạ qua lại giữa điện thoại cài Android sang hệ điều hành Windows Phone rồi nha, để kiểm tra lại bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft sau đó tới People hub – Mọi người dể xem nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết của mình, trong quá trình viết bài không tránh khỏi một số sai sót mong các bạn bỏ qua.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *