Kiểm tra thông tin số điện thoại đang dùng Vettel – Vinaphone – Mobifone

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, vì lý do công việc hoặc nhu cầu đa dạng mà chúng ta thường dùng nhiều sim, nhiều số, nhiều mạng dẫn đến việc đôi khi không nhớ hết các số điện thoại của mình. Điều này sẽ rất bất tiện trong quá trình trao đổi thông tin liên lạc nếu bạn không kiểm tra được số điện thoại đang dùng đấy, không những thế bạn còn cảm thấy xấu hổ với bạn bè và những người xung quanh.

Kiểm tra thông tin số điện thoại đang dùng Vettel - Vinaphone - Mobifone + Hình 1

Vậy thì bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra số điện thoại mà bạn đang dùng đối với ba nhà cung cấp mạng hàng đầu tại Việt Nam là MobiFone, Viettel, và Vianphone. Các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách kiểm tra số điện thoại bạn đang dùng

Sau đây, Thuthuatviet.net sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện từng thao tác chi tiết cụ thể nhất để kiểm tra số điện thoại di động mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone mà bạn đang sử dụng.

Các thao tác kiểm tra số điện thoại đang dùng:

Với sự phát triển của Smartphone có thể sử dụng được nhiều sim cùng một lúc, mỗi người đều tự trang bị cho mình nhiều số điện thoại của các nhà mạng khác nhau để tiết kiệm hơn trong quá trình sử dụng. Không những thế, SIM khuyến mại của các nhà mạng thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong thời gian ngắn, chính vì vậy mà việc nhớ số điện thoại là không cần thiết.

Giải pháp duy nhất để có thể gọi vào 1 số bất kỳ để xem số điện thoại viettel, vinaphone hay mobifone của mình, tuy nhiên không phải lúc nào điều kiện cũng cho phép bạn làm vậy.

Vậy cách duy nhất để bạn có thể xem số điện thoại đang dùng một cách đơn giản và dễ dàng nhất là thực hiện các thao tác đơn giản sau đây để xem số điện thoại mà mình đang dùng:

1. Đối với thuê bao Viettel:

Chúng ta có các cách để xem số điện thoại Viettel đang dùng như sau:

Cách thứ nhất: Các bạn gọi điện đến số điện thoại của người khác.

Cách này nhanh chóng và thuận tiện nhất, được nhiều người áp dụng nhất bởi vì bạn vừa biết được số điện thoại mới của mình là bao nhiêu và bạn bè của bạn cũng biết số của bạn luôn, việc còn lại của họ chỉ cần lưu lại tên bạn nữa mà thôi.

Cách thứ hai: Kiểm tra số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn.

Bạn có thể kiểm tra thông tin sim đang dùng bằng cách soạn tin nhắn văn bản TTTB gửi 1414 (miễn phí) hoặc soạn TRA CUOC gửi 195.

Với cách làm này, người dùng sẽ biết được số điện thoại Viettel đang dùng, các thông tin khác như họ và tên của thuê bao Viettel, CMND, Hộ chiếu, ngày sinh, nơi đăng ký sử dụng sim, …

Kiểm tra thông tin số điện thoại đang dùng Vettel - Vinaphone - Mobifone + Hình 2

Cách thứ ba: Gọi điện tới tổng đài Viettel.

Người dùng di động có thể biết số điện thoại của mình bằng cách gọi tới tổng đài 19008198 hoặc nhấn gọi 198 (giá cước 200/phút) để nhân viên, bộ phân chăm sóc khách hàng của VIETTEL kiểm tra số điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Cách thứ tư: Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng bằng mã USSD.

Bạn hãy nhập *888# hoặc *0# rồi nhấn gọi để biết số điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra thông tin số điện thoại đang dùng Vettel - Vinaphone - Mobifone + Hình 3

Dựa vào cách này, các bạn có thể test được số điện thoại viettel mà mình đang dùng ngay trên chính chiếc điện thoại của mình, không cần gọi hay nhắn tin gửi đến các thuê bao khác hoặc là gọi đến tổng đài để nhờ sự trợ giúp của nhân viên. Cách làm này vô cùng thuận tiện đối với những thuê bao “hết tiền”.

Tuy nhiên, hiện nay, cách này kiểm tra số điện thoại đang dùng bằng mã USSD chỉ áp dụng cho một số thuê bao nhất định nên khi các bạn thực hiện bước này hệ thống sẽ hiển thị ngay trên thiết bị di động của bạn như là “Vấn đề kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ” (*0#) hay “VIETTEL HLHL02” (*888#).

Kiểm tra thông tin số điện thoại đang dùng Vettel - Vinaphone - Mobifone + Hình 4

Kiểm tra thông tin số điện thoại đang dùng Vettel - Vinaphone - Mobifone + Hình 5

2. Đối với thuê bao Vinaphone:

Cách thứ nhất: Kiểm tra số điện thoại VinaPhone bằng mã USSD.

Hiện tại, cách này được nhiều người áp dụng đối với thuê bao VinaPhone.

Từ bàn phím điện thoại, bạn bấm dãy ký tự *110#OK (hoặc phím Gọi). Đây là một trong những cú pháp tiện ích của Vinaphone, giúp bạn không chỉ tra cứu được số điện thoại mà còn biết được thông tin về gói cước đang sử dụng, ngày kích hoạt thuê bao, các khuyến mãi đang được hưởng hiện có là gì, một công đôi ba việc, rất tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Kiểm tra thông tin số điện thoại đang dùng Vettel - Vinaphone - Mobifone + Hình 6

Cách thứ hai: Gọi tới tổng đài VinaPhone.

Nhấn đến số tổng đài: 900 và bấm phím số 4, từ đó hệ thống sẽ tự động trả lời cho bạn biết số điện thoại hiện tại là gì.

Cách thứ ba: Nhờ sự trợ giúp từ Tổng đài CSKH của Vinaphone.

Chúng ta có thể nhấn gọi tới tổng đài 18001091 hoặc 9191 để kiểm tra số điện thoại Vinaphone và nhờ giúp đỡ từ nhân viên tổng đài.

So với cách gọi tổng đài 900 để kiểm tra số điện thoại Vinaphone ở trên, với cách liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone chúng ta có thể dễ dàng tra cứu số điện thoại, các dịch vụ mình đang đăng ký sử dụng, lựa chọn tiếp tục hay hủy dịch vụ một cách nhanh chóng.

3. Đối với thuê bao Mobifone:

– Riêng thuê bao Mobifone, quý khách có 2 cách để tra cứu thông tin số điện thoại đang dùng:

+ Cách 1: Từ bàn phím điện thoại bấm gọi *555#OK. Số điện thoại của bạn sẽ được hệ thống cho tự động hiện lên màn hình.

+ Cách 2: Khách hàng gọi đến tổng đài trả lời tự động 900, sau đó nhấn phím 4 để được nghe thông tin về số điện thoại đang dùng.

Kiểm tra thông tin số điện thoại đang dùng Vettel - Vinaphone - Mobifone + Hình 7

Vậy là quý khách hàng của Viettel, Vinaphone và Mobifone đã yên tâm là từ giờ trở đi không còn quên số điện thoại của mình nữa rồi nhé. Những thao tác trên vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng thực hiện được. Chỉ mất vài giây thôi và không cần phiền đến ai cả, thật quá tiện lợi phải không nào?

Chúc quý khách tra cứu số điện thoại thành công và có một ngày làm việc thật vui vẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *