Sửa lỗi Bluetooth không hoạt động điện thoại iPhone 7 & iPhone 7 Plus

Khi điện thoại iPhone 7/7 Plus của bạn xảy ra lỗi BlueTooth không hoạt động thì các bạn sẽ không thể chuyển, chia sẻ các ứng dụng, tài liệu hoặc tệp tin qua lại giữa các thiết bị di động với nhau được. Vậy làm thế nào để sửa được lỗi hỏng này?

Sửa lỗi Bluetooth iPhone 7,7Plus không hoạt động, khắc phục lỗi Blueto

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề kể trên và đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhất để người dùng iPhone khắc phục lỗi Bluetooth không hoạt động trên iPhone 7/ 7 PLUS. Các bạn có thể dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth không chạy trên iPhone 7/7 PLUS

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn ra nguyên nhân gây ra lỗi Bluetooth không hoạt động trên điện thoại iPhone 7/ iPhone 7 Plus và chỉ dẫn bạn đọc thực hiện từng bước đơn giản và cụ thể nhất để khắc phục lỗi này.

Cách sửa nhanh lỗi Bluetooth không hoạt động trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus

1. Cách khởi động lại máy iPhone 7/ 7 Plus

Cách này thực hiện vô cùng đơn giản và người dùng thiết bị di động cài iOS sẽ không phải tốn nhiều thời gian sửa lỗi.

Cách thực hiện như sau: Trên điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus các bạn hãy nhấn và giữ nút Bật/Tắt máy và chờ cho đến khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện, sau đó kéo thanh “TRƯỢT ĐỂ TẮT NGUỒN” theo chiều mũi tên để tắt nguồn thiết bị hoàn toàn.

Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không bật được định vị

Hướng dẫn cách khởi động lại iPhone mọi dòng máy đầy đủ, chi tiết nhất -  Thegioididong.com

Các bạn hãy chờ khoảng vài phút sau, tiếp tục nhấn và giữ nút Bật/Tắt máy và chờ cho đến khi trên màn hình xuất hiện logo Apple để mở máy lại.

2. Xóa bộ nhớ Cache Bluetooth

Nếu thực hiện cách Khởi động lại máy vẫn không sửa được lỗi Bluetooth không hoạt động thì các bạn có thể áp dụng cách Xóa bộ nhớ Cache Bluetooth.

Với người dùng chưa biết cách để xóa bộ nhớ cache có thể xóa tất cả các cài đặt trên ứng dụng. Ngoài ra các file bộ nhớ cache được tạo ra để lưu trữ các thông tin sử dụng sẽ không phải tạo hoặc tải lại.

3. Do Chế độ máy bay (Airplane Mode) gây ra lỗi Bluetooth không chạy

Có thể bạn chưa biết, khi chế độ máy bay (Airplane Mode) được kích hoạt trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus thì tất cả các dịch vụ như dữ liệu di động, cuộc gọi, nhắn tin, Wifi và Bluetooth sẽ bị vô hiệu hóa.

Do đó cần đảm bảo chế độ máy bay đã tắt để bạn có thể kích hoạt các dịch vụ trên. Ngoài ra nếu trên iPhone 7 của bạn đã vô hiệu hóa chế độ máy bay, bạn nên kích hoạt và vô hiệu hóa lại một lần nữa.

Thực hiện cách này như sau:

+ Tắt và mở khóa iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus.

+ Tiếp theo vuốt từ trên màn hình xuống để mở bảng trung tâm điều khiển (Control Center).

+ Tìm và nhấn chọn biểu tượng máy bat để kích hoạt, sau đó nhấn chọn một lần nữa để vô hiệu hóa chế độ máy bay.

4. Khắc phục lỗi Bluetooth trên iPhone 7/7Plus, Bluetooth không hoạt động bằng cách Reset kết nối mạng

Thực hiện cách chỉ dẫn trên nhưng BLuetooth vẫn không hoạt động thì mọi người có thể thực hiện cách Reset kết nối mạng.

Đầu tiên, trên điện thoại iPhone 7/ 7 PLUS mọi người hãy vào phần Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung.

Tại sao chỉ có máy của em không có phần quản lí cấu hình và thiết bị trong  phần cài đặt chung ? | Viết bởi võ ngọc quỳnh như

Cuối cùng, ở mục Cài đặt chung, mọi người hãy kéo xuống phía dưới và tìm chọn ĐẶT LẠI -> Chọn tiếp ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT MẠNG -> Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng thêm một lần nữa.

Hướng dẫn đặt lại cài đặt mạng cho iPhone siêu đơn giản, hiệu quả -  Thegioididong.com

4. Sửa lỗi Bluetooth không không hoạt động bằng cách Xóa/Quên thiết bị đã kết nối Bluetooth trước đó

Bước thứ nhất: Trên giao diện chính của điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus các bạn hãy nhấn vào phần Cài đặt -> Chọn Bluetooth.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth trong 1 nốt nhạc

Bước thứ hai: Tại đây, Bluetooth đang ở chế độ TẮT, các bạn hãy gạt chấm tròn trắng về phía bên phải để BẬT Bluetooth lên, rồi tiếp theo hãy nhấn vào biểu tượng (i) bên cạnh thiết bị Bluetooth đã từng nhận dạng và nhấn chọn Quên thiết bị này.

Bước thứ ba: Một màn hình mới hiện ra, hãy nhấn chọn “Quên thiết bị” thêm một lần nữa để xác nhận việc bạn đang làm.

Bước cuối cùng: Các bạn hãy Tắt Bluetooth và bật lại để kiểm tra xem bạn đã sửa chữa được lỗi Bluetooth trên iPhone 7/7Plus, Bluetooth không hoạt động hay chưa nhé.

5. Reset lại tất cả cài đặt

Bạn đã sữa chữa và thử tất cả các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Bluetooth trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, giải pháp cuối cùng bạn có thể áp dụng là reset lại toàn bộ thiết lập mạng.

Cách thực hiện như sau:

+ Trên iPhone 7 & iPhone 7 Plus của bạn, hãy truy cập Settings (Cài đặt).

+ Tiếp theo nhấn chọn General (Cài đặt chung) -> Reset (Khôi phục lại) -> Reset Network Settings (Khôi phục lại tất cả cài đặt).

+ Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập passcode, nhập passcode của bạn vào rồi nhấn chọn Reset Network Settings để xác nhận quá trình.

Cuối cùng mọi người hãy khởi động lại iPhone 7, iPhone 7 Plus của mình để kiểm tra xem Bluetooth đã hoạt động trở lại chưa nhé.

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc các cách để thực hiện việc Sửa lỗi Bluetooth không chạy, không hoạt động trên điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài chia sẻ trên, mình hy vọng với bài hướng dẫn trên người dùng iPhone thường sử dụng tính năng AirDrop để gửi nhận file với tốc độ rất cao.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *